Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi làm Trưởng Ban Chỉ đạo chuyển đổi số

04 Tháng 04, 2022 | 10:51

(NLĐO)- TP HCM thành lập Ban Chỉ đạo và Tổ Giúp việc Ban Chỉ đạo về chuyển đổi số của thành phố để thúc đẩy nhanh, mạnh quá trình chuyển đổi số trên địa bàn

UBND TP HCM vừa có quyết định thành lập Ban Chỉ đạo và Tổ Giúp việc Ban Chỉ đạo về chuyển đổi số của thành phố.

Ban Chỉ đạo và Tổ Giúp việc Ban Chỉ đạo về chuyển đổi số được thành lập trên cơ sở hợp nhất Ban Chỉ đạo và Tổ Giúp việc thực hiện Đề án xây dựng đô thị thông minh và xây dựng chính quyền điện tử.

Theo đó, Ban Chỉ đạo chuyển đổi số TP HCM có 23 thành viên. Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi làm Trưởng ban; Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức làm Phó Trưởng ban Thường trực; Giám đốc Công an thành phố Lê Hồng Nam và Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Lâm Đình Thắng làm Phó Trưởng ban.

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi làm Trưởng Ban Chỉ đạo chuyển đổi số - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi; Ảnh: Phan Anh

Thành viên Ban Chỉ đạo là lãnh đạo một số sở ngành, doanh nghiệp, gồm: Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Nội vụ, Sở Khoa học – công nghệ, Viện Nghiên cứu phát triển, Sở Tài chính…

Tổ Giúp việc của Ban Chỉ đạo cũng có 23 thành viên do ông Lê Quốc Cường, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông làm Tổ trưởng.

Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ chỉ đạo xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch hằng năm về triển khai đề án đô thị thông minh và chương trình chuyển đổi số của thành phố. Đồng thời, nghiên cứu, đề xuất các chủ trương, chiến lược, cơ chế, chính sách tạo môi trường pháp lý thúc đẩy triển khai đề án và chương trình nêu trên.

Ban Chỉ đạo theo dõi, đôn đốc TP Thủ Đức, các quận, huyện, sở, ngành và các đơn vị liên quan triển khai Đề án đô thị thông minh và chương trình chuyển đổi số của thành phố.

Chương trình Chuyển đổi số của TP HCM bao gồm 3 nội dung trọng tâm là chính quyền số, kinh tế số và xã hội số; trong đó tập trung vào lĩnh vực cải cách hành chính, cung cấp dịch vụ công, mang lại các tiện lợi cho người dân và doanh nghiệp.

TP HCM cũng sẽ triển khai các ứng dụng nhằm nâng cao sự tương tác giữa chính quyền - người dân và ngược lại; tích cực và đẩy nhanh hơn việc hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp trong mọi lĩnh vực; xây dựng nền kinh tế số…

Phan Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).