Chủ tịch UBND TP HCM: Xử nghiêm cán bộ, công chức không chấp hành quy định phòng, chống dịch

23 Tháng 11, 2021 | 20:42

(NLĐO) - Thủ trưởng các sở, ban, ngành thành phố; Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, các quận - huyện chịu trách nhiệm trước UBND TP HCM về việc cán bộ, công chức, viên chức, người lao động lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ quan, đơn vị.

Ngày 23-11, Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi đã có chỉ đạo khẩn, yêu cầu các sở, ban, ngành; UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện; các Hội đặc thù thuộc thành phố; các công ty, tổng công ty thuộc thành phố tăng cường quản lý cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và thực hiện các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn.

Cụ thể, Chủ tịch UBND TP HCM giao Thủ trưởng các sở, ban, ngành thành phố; Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, các quận - huyện, các Hội đặc thù thuộc thành phố và doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn thành phố khẩn trương rà soát lại quy chế làm việc, quy định của các cơ quan, đơn vị theo hướng tăng cường kỷ luật, kỷ cương; sự nghiêm túc, tính chấp hành trong công tác giữa cấp trên và cấp dưới; đảm bảo tuân thủ thứ bậc hành chính và quản lý cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố.

Đồng thời có chế độ khen thưởng các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm tại các cơ quan, đơn vị theo thẩm quyền.

Chủ tịch UBND TP HCM: Xử nghiêm cán bộ, công chức không chấp hành quy định phòng, chống dịch - Ảnh 1.

TP HCM đang triển khai nhiều biện pháp để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn; Ảnh: Hoàng Triều

Kiểm soát chặt chẽ việc ứng dụng công nghệ thông tin thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 tại TP HCM theo hướng dẫn tại Công văn 1913 ngày 4-10-2021 của Sở Thông tin và Truyền thông.

Cùng với đó, thường xuyên phối hợp các cơ quan, đơn vị có liên quan rà soát, kiểm tra, đánh giá Bộ tiêu chí an toàn phòng, chống dịch Covid-19 của cơ quan, đơn vị, kịp thời chấn chỉnh, khắc phục các tồn tại, hạn chế; chịu trách nhiệm trước UBND TP HCM về việc cán bộ, công chức, viên chức, người lao động lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ quan, đơn vị.

Thủ trưởng các sở, ban, ngành thành phố; Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, các quận - huyện, các Hội đặc thù thuộc thành phố và doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn thành phố lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, tuyên truyền cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị thuộc và trực thuộc thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Trung ương, của Bộ Y tế và các chỉ đạo của UBND TP HCM.

Nắm bắt thông tin qua báo chí, truyền thông, cổng thông tin 1022, đơn thư phản ánh của người dân và chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền về các hành vi vi phạm quy tắc ứng xử, đạo đức công vụ, hoạt động công vụ, công tác phòng chống dịch Covid-19 của công chức, viên chức, người lao động tại các đơn vị thuộc và trực thuộc, kịp thời chỉ đạo, kiểm tra, chấn chỉnh hoặc xử lý, khắc phục kịp thời vi phạm (nếu có).

Báo cáo khẩn các trường hợp đột xuất và báo cáo định kỳ hằng tháng (ngày cuối của tháng) công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ quan, đơn vị thuộc và trực thuộc; các hoạt động chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính trong hoạt động công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động về Sở Nội vụ để tổng hợp, báo cáo UBND TP HCM.

Chủ tịch UBND TP HCM đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhà nước thuộc thành phố; Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện nghiêm túc triển khai thực hiện và chịu trách nhiệm trước UBND TP HCM nếu để xảy ra sai phạm.

Phan Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).