Cử tri quận 12 đặt hàng loạt câu hỏi đến 5 ứng cử viên đại biểu HĐND TP HCM

14 Tháng 05, 2021 | 17:02

(NLĐO) - Các ứng cử viên mong muốn nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt chức trách được giao để xây dựng quận 12, TP HCM phát triển.

Ngày 14-5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 12 (TP HCM) tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri phường An Phú Đông (quận 12) với người ứng cử đại biểu HĐND khóa X tại đơn vị bầu cử số 13.

Cử tri quận 12 đặt hàng loạt câu hỏi đến 5 ứng cử viên đại biểu HĐND TP HCM - Ảnh 1.

Toàn cảnh hội nghị

Các ứng cử viên gồm các ông Trần Hoàng Danh, Bí thư Quận ủy quận 12; bà Lê Thị Ngọc Thanh, Phó Chủ tịch HĐND quận 12; ông Võ Bút Thông, Phó Trưởng Phòng Y tế quận 12; ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động; ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công thương TP HCM.

Sau khi nghe đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 12 trình bày tiểu sử của các ứng cử viên HĐND khóa X và các ứng cử viên trình bày chương trình hành động, cử tri đánh giá cao chương trình hành động của 5 ứng cử viên và mong muốn nếu trúng cử, các ứng cử viên cần thực hiện đúng chương trình hành động đã hứa với người dân.

Cử tri quận 12 đặt hàng loạt câu hỏi đến 5 ứng cử viên đại biểu HĐND TP HCM - Ảnh 2.

Ứng cử viên Tô Đình Tuân trao đổi với cử tri

Cử tri Nguyễn Tấn Phát mong ứng cử viên Võ Bút Thông thực hiện đúng chương trình hành động đã đọc trước cử tri và đề nghị cho biết giải pháp bảo vệ người dân khi dịch Covid-19 xảy ra trên địa bàn.

Cử tri Đinh Tần Ngọc Bích mong muốn các ứng cử viên có giải pháp để phát triển kinh tế xã hội quận 12, đồng thời đề nghị ứng cử viên Trần Hoàng Danh cho giải pháp để tạo điều kiện cho thanh niên khởi nghiệp.

Còn cử tri Dương Văn Tân thì đề nghị các ứng cử viên nếu trúng cử có giải pháp gì để thường xuyên lắng nghe ý kiến của người dân trong thời điểm không tổ chức HĐND quận, phường.

Đặt câu hỏi với ứng cử viên Tô Đình Tuân, cử tri Nguyễn Hữu Hậu cho biết nghề nghiệp của ứng cử viên có những thuận lợi gì khi trúng cử.

Cử tri quận 12 đặt hàng loạt câu hỏi đến 5 ứng cử viên đại biểu HĐND TP HCM - Ảnh 3.

Ứng cử viên Trần Hoàng Danh trao đổi với cử tri

Đối với ứng cử viên Bùi Tá Hoàng Vũ, cử tri mong muốn ứng cử viên đưa giải pháp để hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, góp phần tạo việc làm cho người lao động, đồng thời có giải pháp để chống hàng gian hàng giả.

Ngoài ra các cử tri còn đề nghị các ứng cử viên quan tâm đến phụ nữ, trẻ em, giải pháp chống ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường,...

Trao đổi với cử tri, về giải pháp thường xuyên lắng nghe cử tri, ứng cử viên Trần Hoàng Danh cho biết theo quy định trước khi HĐND TP họp, các đơn vị cơ sở thường tổ chức hội nghị nhân dân để lắng nghe ý kiến cử tri. Ngoài ra, các đại biểu còn thường xuyên gặp gỡ lắng nghe ý kiến cử tri, mỗi đại biểu ở từng vị trí công tác phải gặp gỡ lắng nghe ý kiến cử tri. Cạnh đó, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể cũng lắng nghe ý kiến cử tri sau đó gửi đến các đại biểu… "Tất cả các giải pháp trên đã giúp các đại biểu thường xuyên lắng nghe ý kiến của cử tri nhằm giải quyết hoặc chuyển đến các cơ quan chuyên môn giải quyết theo thẩm quyền" – ông Trần Hoàng Danh nói.

Cử tri quận 12 đặt hàng loạt câu hỏi đến 5 ứng cử viên đại biểu HĐND TP HCM - Ảnh 4.

Ứng cử viên Lê Thị Ngọc Thanh trao đổi với cử tri

Đối với các dự án giao thông, giải pháp giảm ùn tắc giao thông, kiên cố bờ bao, trường lớp, an ninh trật tự, thanh niên khởi nghiệp…, ông Trần Hoàng Danh cho biết quận đang tổ chức thực hiện.

Trả lời ý kiến của cử tri về giải pháp chăm lo cho phụ nữ, trẻ em, ứng cử viên Lê Thị Ngọc Thanh cho biết thời gian qua bà cùng các đại biểu nữ khác đã vận động đóng góp giúp đỡ trẻ em nghèo trên địa bàn quận. HĐND TP đã thông qua chương trình sữa học đường, hỗ trợ giáo viên mầm non...

Cử tri quận 12 đặt hàng loạt câu hỏi đến 5 ứng cử viên đại biểu HĐND TP HCM - Ảnh 5.

Ứng cử viên Bùi Tá Hoàng Vũ trao đổi với cử tri

Ứng cử viên Lê Thị Ngọc Thanh cũng đồng tình với ý kiến của ông Trần Hoàng Danh về giải pháp lắng nghe cử tri, đồng thời bà Lê Thị Ngọc Thanh còn đề xuất 3 giải pháp. Cụ thể, đại biểu sẽ lắng nghe ý kiến cử tri qua zalo, facebook ; tiếp nhận trực tiếp ý kiến của cử tri; mặt trận tổ quốc và các đoàn thể thường xuyên tổ chức diễn đàn lắng nghe ý kiến của cử tri.

Trả lời ý kiến cử tri, ứng cử viên Võ Bút Thông cho biết trên cương vị công tác ông cùng đồng nghiệp chuẩn bị các phương án khi dịch Covid-19 xảy ra trên địa bàn, ông đã vận động mạnh thường quân tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo…

Cử tri quận 12 đặt hàng loạt câu hỏi đến 5 ứng cử viên đại biểu HĐND TP HCM - Ảnh 6.

Ứng cử viên Võ Bút Thông trao đổi với cử tri

Trả lời ý kiến cử tri nếu trúng cử, nghề nghiệp hiện nay có thuận lợi gì khi thực hiện nhiệm vụ đại biểu HĐND TP HCM, ứng cử viên Tô Đình Tuân cho biết gắn bó với báo chí hơn 25 năm, ông có kỹ năng, nắm bắt các kênh thông tin, phản ánh đến HĐND TP và các cấp. Báo Người Lao Động là một trong những tờ báo, cơ quan truyền thông hàng đầu, là tổng biên tập, Bí thư Đảng ủy, ông có nhiều thuận lợi trong chỉ đạo, hỗ trợ, giúp đỡ cử tri phản ánh tâm tư, nguyện vọng. Bộ phận bạn đọc của Báo Người Lao Động sẵn sàng tiếp nhận, viết bài phản ánh, chuyển cơ quan chức năng những bức xúc của người dân. Bộ phận tư vấn pháp luật của báo sẽ hỗ trợ pháp lý cho người dân và người lao động khi gặp rắc rối về pháp lý.

Ngoài ra, ứng cử viên Tô Đình Tuân còn cho hay là Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ TP HCM, ông đã đề xuất các chính sách bảo vệ người lao động, người yếu thế, giúp đỡ công nhân, góp phần tạo thêm việc làm cho người lao động.

Cử tri quận 12 đặt hàng loạt câu hỏi đến 5 ứng cử viên đại biểu HĐND TP HCM - Ảnh 7.

Cử tri phát biểu ý kiến

Là người sáng lập và tổ chức thực hiện nhiều chương trình xã hội thiết thực, ý nghĩa như: “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”, “Cờ Tổ quốc biên cương”; học bổng Báo Người Lao Động… Báo Người Lao Động có điều kiện kết nối nhiều đơn vị, các tỉnh thành, địa phương để kịp thời hỗ trợ, giải quyết các vấn đề khó khăn, bức xúc của cử tri…

"Với chuyên môn luật, báo chí, là tiến sĩ kinh tế chuyên ngành quản trị kinh doanh, tôi sẽ nỗ lực nghiên cứu, đề xuất các giải pháp phát triển kinh tế xã hội, góp phần phát triển kinh tế xã hội TP, phát triển đời sống của bà con cử tri tốt hơn" – ông Tô Đình Tuân khẳng định.

Thay mặt các ứng cử viên, ông Bùi Tá Hoàng Vũ tiếp thu các ý kiến của cử tri và cam kết dù trúng cử hay không trúng cử, các ứng cử viên sẽ nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt chức trách được giao để xây dựng quận 12, TP HCM phát triển.

BÀI: TRƯỜNG HOÀNG, ẢNH: TẤN THẠNH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).