Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng chất vấn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về vụ nước sạch sông Đà nhiễm dầu thải

08 Tháng 11, 2019 | 16:09

(NLĐO)- Trả lời chất vấn đại biểu Lưu Bình Nhưỡng về vụ nước sạch sông Đà nhiễm dầu thải, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các cấp ngành thực hiện đúng các luật quản lý tài nguyên nước để đảm bảo chặt chẽ an ninh nguồn nước sạch cho người dân.

Chiều nay 8-11, chốt lại phiên đăng đàn của 4 Bộ trưởng, Quốc hội dành thời gian chất vấn và trả lời chất vấn cho người đứng đầu Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc để làm rõ thêm các vấn đề liên quan thuộc trách nhiệm điều hành của Chính phủ.

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng chất vấn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về vụ nước sạch sông Đà nhiễm dầu thải - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Ảnh: Quochoi.vn

Chất vấn Thủ tướng, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) đặt câu hỏi: "Vụ nước sạch sông Đà bị đầu độc có dấu hiệu lợi ích nhóm tạo ra một cạnh tranh không lành mạnh trong thị trường nước sạch, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi người tiêu dùng, bộc lộ một lỗ hổng về an ninh quốc gia. Theo tôi, cần làm ba việc: Một là phải xử lý nghiêm các vi phạm; cần xem xét lại hoàn thiện về quy hoạch về sản xuất và cung ứng nước sạch; nghiên cứu xây dựng luật sản xuất nước dùng. Đề nghị Thủ tướng cho biết quan điểm của mình?"

Trả lời về câu hỏi này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các cấp ngành thực hiện đúng các luật quản lý tài nguyên nước năm 2012 đã được Quốc hội thông qua. Trong đó, thực hiện tốt hơn nữa công tác quy hoạch và quản lý chặt chẽ đảm bảo an ninh nguồn nước an toàn cho người dân để tránh tình trạng như vừa qua.

Về tỉ lệ cổ phần nắm giữ đối với các nhà máy nước sạch, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Thủ tướng đã yêu cầu các cấp, các ngành phải nắm và thực hiện theo đúng quy định 2502 của Thủ tướng. "Tôi cũng nhất trí đây là vấn đề rất quan trọng, ảnh hưởng đến đời sống sức khoẻ người dân. Chính vì vậy, Thủ tướng sẽ tăng cường chỉ đạo các cấp kiểm tra các cấp, các ngành để thực hiện đúng luật về bảo vệ tài nguyên nước mà chúng ta đã vận hành" - Thủ tướng nhấn mạnh.

Nguyễn Hưởng - Văn Duẩn - Minh Chiến

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).