Đoàn kiều bào tiêu biểu vào Lăng viếng Bác

18 Tháng 01, 2020 | 10:20

(NLĐO)- Sáng nay 18-1 (tức ngày 24 tháng Chạp năm Kỷ Hợi), 130 kiều bào tiêu biểu về dự chương trình Xuân Quê hương 2020 đã đến đặt hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam tại nước ngoài, và ông Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, dẫn đầu Đoàn 130 kiều bào tiêu biểu đến đặt vòng hoa tại tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Bắc Sơn và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đoàn kiều bào tiêu biểu vào Lăng viếng Bác - Ảnh 1.

Đoàn tới đặt vòng hoa, dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn

Đoàn kiều bào tiêu biểu vào Lăng viếng Bác - Ảnh 2.

Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ: "Kính viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Đoàn kiều bào tiêu biểu dự Xuân Quê hương 2020".

Đây là lần thứ 12 Xuân Quê hương được tổ chức. Điểm đặc biệt là chương trình năm nay sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội và tỉnh Bắc Ninh. Sau các hoạt động tại thủ đô Hà Nội, Đoàn kiều bào tiêu biểu đã về Khu di tích Lịch sử Đền Đô tỉnh Bắc Ninh, dâng hương tưởng nhớ tri ân các vị vua triều Lý và tham dự nghi thức thả cá chép, gặp mặt lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh.

Đoàn kiều bào tiêu biểu vào Lăng viếng Bác - Ảnh 3.

Đoàn đã tới đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn kiều bào tiêu biểu vào Lăng viếng Bác - Ảnh 4.

Chiều nay, Đoàn kiều bào tiêu biểu dự Xuân Quê hương 2020 sẽ tới chào Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, dự Liên hoan ẩm thực Việt… Tối cùng ngày, chương trình giao lưu nghệ thuật "Xuân Quê hương 2020" được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội với nhiều tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, được dàn dựng công phu, ca ngợi truyền thống đại đoàn kết, uống nước nhớ nguồn.

Đoàn kiều bào tiêu biểu vào Lăng viếng Bác - Ảnh 5.

Sau khi dâng hương, Đoàn đã thực hiện nghi thức thả cá chép tại hồ bán nguyệt trong Khu di tích Đền Đô - Ảnh: Ngô Nhung

Đoàn kiều bào tiêu biểu vào Lăng viếng Bác - Ảnh 6.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh gặp thân mật bà con kiều bào - Ảnh: Ngô Nhung

Xuân Quê hương là sự kiện thường niên do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao phối hợp với Ủy ban Nhân dân TP Hà Nội và các cơ quan chức năng tổ chức, để những người con xa quê có cơ hội gặp gỡ, cùng ôn lại những phong tục truyền thống của văn hóa Việt, hướng về nguồn cội, tổ tiên và cầu chúc cho nhau những điều tốt đẹp nhất. Sự kiện được cộng đồng người Việt Nam sinh sống và làm việc ở nước ngoài quan tâm và chờ đón.

D.Ngọc - Ảnh: Ngô Nhung - Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).