Đồng Nai muốn mở tuyến giao thông thứ 4 kết nối với TP HCM

26 Tháng 08, 2022 | 10:27

(NLĐO)- Đoạn từ cầu Đồng Nai trên Quốc lộ 1 đến cầu Long Thành trên đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây có chiều dài tuyến sông khoảng 15km. Vì vậy, việc bổ sung 1 cây cầu kết nối giữa 2 địa phương là cần thiết.

UBND tỉnh Đồng Nai vừa đề xuất với UBND TP HCM bổ sung vào quy hoạch giao thông kết nối giữa Đồng Nai và TP HCM thêm một cây cầu để kết nối 2 địa phương.

Đồng Nai muốn mở tuyến giao thông thứ 4 kết nối với TP HCM - Ảnh 1.

Cầu Đồng Nai trên Quốc lộ 1 kết nối Đồng Nai với TP HCM

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, đoạn từ cầu Đồng Nai trên quốc lộ 1 đến cầu Long Thành trên đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây có chiều dài tuyến sông khoảng 15km. Vì vậy, việc bổ sung 1 vị trí cầu kết nối giữa 2 địa phương là cần thiết.

UBND tỉnh kiến nghị các cơ quan chức năng TP HCM nghiên cứu một vị trí cầu qua sông Đồng Nai để kết nối với đường tỉnh 777B tại khu vực xã Tam An, huyện Long Thành.

Hiện nay, tỉnh Đồng Nai và TP HCM kết nối giao thông đường bộ thông qua 3 tuyến đường chính là quốc lộ 1 qua cầu Đồng Nai; quốc lộ 1K qua địa phận tỉnh Bình Dương kết nối với TP HCM qua cầu Hóa An và đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây qua cầu Long Thành.

Tuy nhiên, các tuyến kết nối đường bộ này đều đang bị quá tải.

Theo quy hoạch, để đảm bảo kết nối giao thông giữa Đồng Nai và TP HCM, một số cầu đường bộ kết nối giữa Đồng Nai và TP HCM đã và sẽ được đầu tư xây dựng như cầu Phước Khánh (thuộc dự án đường cao tốc Bến Lức - Long Thành), cầu Nhơn Trạch (thuộc dự án đường vành đai 3 – TP.HCM) và cầu Cát Lái.

Nguyễn Tuấn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).