Gấp rút hoàn thành các công trình thi đua

27 Tháng 07, 2020 | 21:39

Các công trình thi đua của Khối Dân - Chính - Đảng TP HCM ngày càng thiết thực và đa số đạt tiến độ đề ra

Ngày 27-7, Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP HCM tổ chức hội nghị sơ kết đợt 2 phong trào thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP HCM lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đồng loạt triển khai

Báo cáo tại hội nghị, Trưởng Ban Dân vận Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP HCM Phạm Minh Tâm cho biết Ban Thường vụ Đảng ủy khối chủ động tổ chức quán triệt đến lãnh đạo chủ chốt, cấp ủy cơ sở Đảng về ý nghĩa mục tiêu phong trào thi đua và triển khai đồng bộ đến tổ chức Đảng, đảng viên thuộc Đảng bộ khối.

Theo đó, cấp ủy cơ sở Đảng, Ban Thường vụ các đoàn thể khối, các ban tham mưu giúp việc Đảng ủy khối đã chỉ đạo đăng ký nội dung thi đua. Các nội dung thi đua đều có kế hoạch thực hiện cùng lộ trình cụ thể, thiết thực trên tinh thần tiết kiệm. Cụ thể, cấp ủy cơ sở Đảng và đoàn thể khối đã có 64/70 Đảng bộ, chi bộ cơ sở và 3/3 đoàn thể khối đăng ký thực hiện với số lượng là 136 công trình. Các công trình thi đua được các đơn vị đăng ký gồm nhiều nội dung, trong đó chú trọng Thực hiện Chỉ thị 19 của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện cuộc vận động "Người dân TP không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước", với 26 đơn vị đăng ký đi kèm 27 công trình. "Nhìn chung, đã có nhiều công trình hoàn thành hoặc hoàn thành đạt hơn 70%, nhiều triển vọng hoàn thành vượt, đúng tiến độ trong giai đoạn tổng kết đợt thi đua" - ông Phạm Minh Tâm khẳng định.

Gấp rút hoàn thành các công trình thi đua - Ảnh 1.

Bí thư Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP HCM Võ Ngọc Quốc Thuận (bìa trái) trao giấy khen cho 4 tập thể đã có thành tích hoàn thành tốt đợt 2 đợt phong trào thi đua 200 ngày

Bí thư Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP HCM Võ Ngọc Quốc Thuận khẳng định hội nghị sơ kết đợt 2 này thêm một lần nữa nhấn mạnh vai trò lãnh đạo của các cấp ủy, phát huy vai trò cấp ủy viên và đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị chuyên môn của mình. Từ đó, ông Thuận đề nghị những đơn vị đã đăng ký rà soát lại các chỉ tiêu đã đăng ký để phấn đấu hoàn thành đúng tiến độ.

Nhiều công trình thiết thực

Theo ông Võ Ngọc Quốc Thuận, qua sơ kết, Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP HCM đã ghi nhận hàng loạt cách làm hay. Điển hình, công trình "Trồng hàng rào sinh học, tạo cảnh quan tại Khu Nông nghiệp công nghệ cao", "lắp đặt các cụm thùng rác phân loại tại nguồn kết hợp khóm hoa trang trí" của Đảng bộ Ban Quản lý Khu Nông nghiệp công nghệ cao TP là công trình được đánh giá thiết thực và được công nhận là công trình - giải pháp - sáng kiến xanh… Dịp này, Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP HCM đã khen thưởng 4 tập thể gồm Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường TP, Đảng bộ Sở Xây dựng TP, Đảng bộ Sở Thông tin và Truyền thông TP, Đảng bộ Ban Quản lý đường sắt đô thị TP đã có thành tích hoàn thành tốt đợt 2 đợt thi đua 200 ngày.

Trình bày về cách làm hiệu quả trong thực hiện Chỉ thị 19, ông Dư Huy Quang, Trưởng Phòng Quản lý đất đai Sở Tài nguyên và Môi trường, cho biết sở đã chủ trì, phối hợp với các sở: Thông tin và Truyền thông, Văn hóa và Thể thao, Nội vụ, UBND các quận - huyện, Ủy ban MTTQ TP HCM và các cơ quan báo, đài trong việc xây dựng và cung cấp các tài liệu truyền thông liên quan đến Chỉ thị 19. Kết quả, đã có 322/322 phường, xã, thị trấn tổ chức 6.609 cuộc đối thoại với 2.009.109/2.143.994 hộ dân thực hiện bản cam kết. Đặc biệt, Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường đã chỉ đạo Ban Quản lý Các khu liên hợp xử lý chất thải TP tổ chức giám sát chất lượng vệ sinh môi trường TP, chú trọng các nội dung kiểm tra định kỳ và đột xuất đối với các điểm tập kết rác thải, trạm trung chuyển, chất lượng vệ sinh đường phố, kênh rạch, việc giải quyết các điểm ô nhiễm về rác thải…

Tương tự, để tham gia phong trào thi đua, Đảng bộ Sở Xây dựng TP đã chỉ đạo thực hiện hàng loạt giải pháp, qua đó góp phần giảm tỉ lệ vi phạm xây dựng không phép, sai phép trên địa bàn TP. "Sở đã triển khai xây dựng ứng dụng phần mềm trực tuyến để tiếp nhận ý kiến của người dân về quy hoạch đất đai và trật tự xây dựng trên địa bàn; hướng dẫn việc niêm yết giấy phép xây dựng đối với các công trình đang thi công xây dựng tại trụ sở UBND phường, xã, thị trấn để theo dõi; tham mưu UBND TP có văn bản phân công nhiệm vụ cụ thể tổ chức cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn TP… Qua đó, bình quân số vụ vi phạm của 7 tháng đầu năm 2020 giảm 6,7 vụ/ngày, tỉ lệ giảm là 78,3%" - ông Nguyễn Thanh Bình, Trưởng Phòng Tổ chức - Cán bộ Sở Xây dựng TP, nói.

Ngoài ra, Đảng ủy Sở Thông tin và Truyền thông đã trình bày các cách làm hay và hiệu quả về chương trình "Chuyển đổi số của TP HCM", chương trình "Nghiên cứu và phát triển trí tuệ nhân tạo tại TP HCM". Đây là những công trình có tác động sâu rộng lên các lĩnh vực kinh tế - xã hội của TP HCM nói riêng, cả nước nói chung. 

Đợt thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP HCM lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, chia làm 3 đợt, trong đó, đợt 1 từ ngày 8-3 đến 30-4, đợt 2 từ ngày 1-5 đến 30-7 và đợt 3 từ ngày 1-8 đến 23-9.
Mời bạn đọc tham gia gửi ý kiến đóng góp dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP HCM lần thứ XI về email: gopyvankien@nld.com.vn
Bài và ảnh: TRƯỜNG HOÀNG

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).