Góp tiền tỉ xây khu tưởng niệm Hoàng Sa ở Lý Sơn

30 Tháng 07, 2015 | 16:41

(NLĐO) - Khu tưởng niệm có tổng vốn đầu tư khoảng 50 -55 tỉ đồng, trong đó phần lớn là đóng góp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Chiều 30-7, ông Ngô Minh Đông, Phó Chánh văn phòng Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết đơn vị đang phối hợp với chính quyền tỉnh Quảng Ngãi để tổ chức thi tuyển chọn phương án thiết kế khu tưởng niệm Hoàng Sa trên đảo Lý Sơn.

Tượng đài đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc hải trên đảo Lý Sơn - nơi lưu giữ nhiều tài liệu, hiện vật liên quan đến chủ quyền Hoàng Sa của Việt Nam

Tượng đài đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc hải trên đảo Lý Sơn - nơi lưu giữ nhiều tài liệu, hiện vật liên quan đến chủ quyền Hoàng Sa của Việt Nam

Dự kiến khu tưởng niệm sẽ được xây dựng trên khuôn viên rộng khoảng 1,5 – 2 ha, mật độ xây dựng tối đa 10% diện tích, vốn đầu tư xây dựng khoảng 50 -55 tỉ đồng. Trong đó, phần lớn là đóng góp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Khu tưởng niệm sẽ do Tổng liên đoàn làm chủ đầu tư với mục đích: Tỏ lòng thành kính và biết ơn những người con đất Việt đã nằm lại bảo vệ toàn vẹn chủ quyền biển đảo thân yêu của Tổ quốc, cũng như tạo một không gian cộng đồng cho người dân trong nước, kiều bào ở nước ngoài tới đây sinh hoạt và hiểu lịch sử đấu tranh giữ nước.

Trước đó, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đã xúc tiến dự án xây dựng Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma trên khuôn viên đất 2,5 ha ở Cam Ranh, Khánh Hòa. Kinh phí xây dựng tượng đài này cũng từ nguồn đóng góp của tổ chức công đoàn và tất cả công nhân lao động trên cả nước.

Văn Mịnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).