Hàng trăm đoàn đến viếng lễ tang ông Trần Quốc Hương

16 Tháng 06, 2020 | 11:26

(NLĐO) - Sáng 16-6, rất nhiều đoàn của các ban ngành Trung ương, TP HCM, các tỉnh thành... đã đến viếng lễ tang ông Trần Quốc Hương, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Nội chính Trung ương.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ Trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi vòng hoa đến chia buồn cùng gia quyến ông Trần Quốc Hương.

Đoàn Ngân hàng Nhà nước Việt Nam do Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Minh Hưng làm trưởng đoàn cũng đã đến viếng lễ tang ông Trần Quốc Hương.  

Hàng trăm đoàn đến viếng lễ tang ông Trần Quốc Hương - Ảnh 1.

Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Minh Hưng dẫn đầu đoàn Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vào viếng lễ tang ông Trần Quốc Hương

Đoàn Ban Nội chính Thành ủy TP HCM, Ban Nội chính Thành ủy Hà Nội, Sở Ngoại vụ TP HCM, Cục Hải Quan TP HCM... cũng đã viếng lễ tang ông Trần Quốc Hương.

Hàng trăm đoàn đến viếng lễ tang ông Trần Quốc Hương - Ảnh 2.

Các ban ngành Trung ương, TP HCM, các tỉnh thành... đến viếng lễ tang ông Trần Quốc Hương

Hàng trăm đoàn đến viếng lễ tang ông Trần Quốc Hương - Ảnh 3.
Hàng trăm đoàn đến viếng lễ tang ông Trần Quốc Hương - Ảnh 4.
Hàng trăm đoàn đến viếng lễ tang ông Trần Quốc Hương - Ảnh 5.
Hàng trăm đoàn đến viếng lễ tang ông Trần Quốc Hương - Ảnh 6.
Hàng trăm đoàn đến viếng lễ tang ông Trần Quốc Hương - Ảnh 7.
Hàng trăm đoàn đến viếng lễ tang ông Trần Quốc Hương - Ảnh 8.
Hàng trăm đoàn đến viếng lễ tang ông Trần Quốc Hương - Ảnh 9.
Hàng trăm đoàn đến viếng lễ tang ông Trần Quốc Hương - Ảnh 10.

Xúc động ghi vào sổ tang, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Minh Hưng ghi: "Ban Cán sự Đảng, ban lãnh đạo và tập thể cán bộ công chức Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vô cùng thương tiếc đồng chí Trần Quốc Hương, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Nội chính Trung ương. Xin gửi tới toàn thể gia quyến đồng chí lời chia buồn sâu sắc nhất".

Thay mặt hội đồng hương tỉnh Hà Nam tại TP HCM, đại tá, nhà báo Nguyễn Thanh Hải, Chủ tịch hội đồng hương đã ghi vào sổ tang: "Vô cùng tự hào về quê hương Hà Nam, đã sinh ra một người con ưu tú của cách mạng Việt Nam. Bà con đồng hương luôn tự hào và kính trọng bác Mười. Bác là tấm gương sáng về đạo đức cách mạng. Bác vô cùng quan tâm đến bà con đồng hương tại TP HCM cũng như các tỉnh phía Nam. 

Bác luôn dạy bảo và chỉ giáo cho hội đồng hương những đường hướng đúng đắn và đầy tình nghĩa quê hương, đồng bào. Cũng vì thế mà sự ra đi của bác đã làm bà con đồng hương vô cùng thương tiếc. Nhưng quy luật của cuộc đời là vậy, chúng cháu nén đau thương và hứa với bác: Tiếp tục thực hiện những điều bác đã chỉ bảo, dạy dỗ để tăng cường tình đoàn kết trong hội. 

Tương thân, tương ái, giúp đỡ nhau nhiều hơn để xứng đáng với những gì bác mong mỏi về bà con quê hương tỉnh Hà Nam".

Đoàn Đảng bộ và nhân dân xã Vũ Bản, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam do Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã Vũ Bản Nguyễn Thái Nam đã đến viếng và chia buồn cùng gia đình ông Trần Quốc Hương. 

Viết vào sổ tang, ông Nguyễn Thái Nam ghi: "Đảng bộ và nhân dân xã Vũ Bản vô cùng thương tiếc đồng chí Trần Quốc Hương, người con vô cùng kính yêu của quê hương xã Vũ Bản anh hùng. Đảng ủy và nhân dân Vũ Bản chúng tôi mãi ghi nhớ công lao to lớn của đồng chí và sẽ tiếp tục tiếp bước truyền thống quê hương, tấm gương sáng ngời của đồng chí, đoàn kết xây dựng quê hương ngày càng phát triển".

Bài và ảnh: Trường Hoàng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).