HĐND TP HCM họp bất thường bàn và quyết nhiều vấn đề quan trọng

06 Tháng 10, 2019 | 09:34

(NLĐO) –Sáng 6-10, HĐND TP HCM khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức kỳ họp thứ 16 (bất thường). Đến dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Lệ cho biết trọng tâm kỳ họp lần này sẽ quyết định nhiều vấn đề quan trọng. Trong đó, có việc bàn chính sách bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân khu 4,3 ha ở Khu đô thị mới (KĐTM) Thủ Thiêm. Sau đó, HĐND TP sẽ ban hành nghị quyết, làm cơ sở để UBND TP thực hiện theo quy định.

HĐND TP HCM họp bất thường bàn và quyết nhiều vấn đề quan trọng - Ảnh 1.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ mong các đại biểu HĐND TP tích cực thảo luận để ý kiến HĐND TP ngày càng chặt chẽ

Ngoài ra, kỳ họp lần này cũng thảo luận về mức thu lệ phí cấp mới (đăng ký lần đầu tại Việt Nam) giấy đăng ký kèm theo biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên địa bàn TP; dự án Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo TP; bầu bổ sung ủy viên UBND TP HCM…

"Mong các đại biểu HĐND TP HCM tích cực thảo luận, tranh luận để các ý kiến của HĐND TP ngày càng chặt chẽ" - bà Nguyễn Thị Lệ nói.

Phát biểu tại kỳ họp, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân, cho biết kỳ họp diễn ra trong không khí cả nước kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ. Kỳ họp lần này cũng bàn nhiều vấn đề quan trọng, trong đó có chính sách cho các hộ dân ở KĐTM Thủ Thiêm. Đây là việc làm hết sức cần thiết theo lời dạy của Bác Hồ.

HĐND TP HCM họp bất thường bàn và quyết nhiều vấn đề quan trọng - Ảnh 2.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại kỳ họp

Bí thư Thành ủy TP HCM đã điểm lại một số nét nổi bật của tình hình kinh tế, xã hội TP trong 9 tháng đầu năm: kinh tế tăng trưởng khá, thu ngân sách khả quan, việc ủy quyền đã đẩy nhanh tiến độ giải quyết hồ sơ cho nhân dân và doanh nghiệp… Đáng chú ý, cuộc vận động người dân không xả rác đã có hơn 1,3 triệu người dân ký cam kết không xả rác.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cũng đề cập đến vấn đề KĐTM Thủ Thiêm. Theo Bí thư Thành ủy TP HCM, TP đã tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện các kết luận của Thanh tra Chính phủ về KĐTM Thủ Thiêm với trọng tâm là sớm giải quyết quyền lợi của nhân dân, hoàn chỉnh quy hoạch theo đúng quy hoạch của pháp luật để bán đảo Thủ Thiêm trở thành một trung tâm đô thị mới, gắn kết thống nhất với trung tâm hiện hữu, đáp ứng nhu cầu phát triển. "TP HCM xác định đầu tư, xây dựng KĐTM Thủ Thiêm là xây dựng khu đô thị phát triển bền vững kết hợp chặt chẽ với điều kiện cảnh quan tự nhiên, dịch vụ công cộng" – Bí thư Thành ủy TP HCM nhấn mạnh.

Đánh giá cao việc thường trực HĐND TP với UBND TP chuẩn bị tốt cho kỳ họp này, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các đại biểu HĐND TP phát huy cao trách nhiệm, trí tuệ thảo luận để khi ban hành nghị quyết được sự thống nhất cao.

Về việc bầu bổ sung ủy viên UBND TP HCM, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân mong các nhân sự được giới thiệu, được bầu sẽ chủ động thực hiện các nhiệm vụ của TP.

Bài: Phan Anh; ảnh: Nguyễn Phan

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).