HĐND TP Thủ Đức đang họp kỳ đầu tiên để bầu chủ tịch và phó chủ tịch

22 Tháng 01, 2021 | 11:00

(NLĐO) - Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan cho biết trong sáng nay, HĐND TP Thủ Đức đang họp kỳ đầu tiên để bầu Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch HĐND, các ban HĐND TP Thủ Đức

Sáng 22-1, UBND TP HCM đã tổ chức buổi họp báo, cung cấp thông tin về TP Thủ Đức.

Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan cho biết vừa qua TP HCM  "chạy đua" với thời gian để thực hiện các đầu việc thành lập TP Thủ Đức, đưa các cơ quan đảng, mặt trận, chính quyền đi vào hoạt động đúng theo quy định pháp luật.

HĐND TP Thủ Đức đang họp kỳ đầu tiên để bầu chủ tịch và phó chủ tịch - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan thay mặt UBND TP HCM cung cấp thông tin về TP Thủ Đức

"Việc thành lập TP Thủ Đức không chỉ dừng lại việc thành lập bình thường mà phải cho đúng quy định của luật bầu cử nên buộc TP phải khẩn trương hơn bao giờ hết" – Phó Chủ tịch UBND TP nói.

Thông tin cụ thể quá trình thực hiện, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Thị Hồng Thắm cho biết sáng nay, HĐND TP sẽ bầu các chức danh của HĐND TP, UBND TP và bộ máy chính quyền TP Thủ Đức chính thức đi vào hoạt động.

Trao đổi về việc đổi giấy tờ cho người dân, Phó Giám đốc Sở Nội vụ cho hay việc sắp xếp đơn vị hành chính sẽ thực hiện trong 60 ngày. Theo đó, trong thời gian chuyển tiếp từ ngày 1-1 đến ngày 1-3, các quận, phường vẫn phải giải quyết thủ tục hành chính bình thường cho người dân, doanh nghiệp.

Nếu người dân có nhu cầu chuyển đổi giấy tờ từ quận 2, 9, Thủ Đức sang TP Thủ Đức thì vẫn phải thực hiện và không thu phí. Trường hợp chưa có nhu cầu chuyển đổi và giấy tờ còn hiệu lực thì sử dụng bình thường. Cũng giống như chứng minh nhân dân, nếu còn hiệu lực thì vẫn sử dụng mà không cần phải đổi.

Đối với những thủ tục giấy tờ mới như làm khai sinh… thì sẽ ghi theo địa chỉ mới là TP Thủ Đức; có ghi chú kèm theo địa chỉ cũ để thuận lợi cho người dân thực hiện các giao dịch cá nhân khi cần.

Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan cho biết thêm trong sáng nay, HĐND TP Thủ Đức đang họp kỳ đầu tiên để bầu Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch HĐND, các ban HĐND TP Thủ Đức. Hôm nay chính quyền TP Thủ Đức chính thức đi vào hoạt động. Tất cả các hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành sẽ do chính quyền địa phương TP Thủ Đức thực hiện.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP HCM, việc chuyển đổi giấy tờ cho người dân có nhu cầu không thực hiện đồng loạt mà sẽ chia thành nhiều đợt. "Nếu giấy tờ của người dân vẫn còn hiệu lực thì vẫn sử dụng bình thường mà không cần phải đổi" – ông Võ Văn Hoan khẳng định lần nữa.

Phan Anh; ảnh: Nguyễn Phan

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).