Kết luận thanh tra tại BQLDA đầu tư xây dựng huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum

06 Tháng 12, 2022 | 18:09

(NLĐO) – Tại thời điểm thanh tra, BQLDA đầu tư xây dựng huyện Đăk Hà báo cáo có tổng cộng 13 công trình đang nợ tổng cộng gần 14 tỉ đồng, chưa thanh toán cho các nhà thầu

Ngày 6-12, Thanh tra tỉnh Kon Tum đã có kết luận thanh tra tại Ban quản lý dự án (BQLDA) đầu tư xây dựng huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum.

Trong lần này, Thanh tra tỉnh Kon Tum đã tiến hành thanh tra trách nhiệm của Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện chức năng, nhiệm vụ của BQLDA đầu tư xây dựng huyện.

Tại thời điểm thanh tra, BQLDA đầu tư xây dựng huyện Đăk Hà báo cáo đến nay có tổng cộng 13 công trình đang nợ tổng cộng gần 14 tỉ đồng, chưa thanh toán cho các nhà thầu. Hiện các công trình này đã đưa vào sử dụng và đã quyết toán vốn đầu tư.

Kết luận thanh tra tại BQLDA đầu tư xây dựng huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum - Ảnh 1.

Thanh tra tỉnh Kon Tum đã đề nghị Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà xử lý dứt điểm nợ đọng

Đáng chú ý, trong số này có nhiều công trình đã nợ không thanh toán trong thời gian dài. Điển hình có 3 công trình nợ từ trước năm 2015, tổng số tiền trên 200 triệu đồng nhưng đến nay vẫn chưa thanh toán. Các công trình còn lại được thực hiện trong giai đoạn từ năm 2015 đến 2019, đến nay cũng chưa thanh toán cho nhà thầu. Trong đó, công trình giá trị lớn nhất là đường giao thông nông thôn từ xã Đăk La đi xã Ngọc Reo đang nợ tới 8,2 tỉ đồng; đường giao thông tránh lũ từ thôn 10, xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà đi thôn 2, xã Diên Bình, huyện Đăk Tô đang nợ trên 4,6 tỉ đồng.

Đáng chú ý, trong số các công trình này có tới 8 công trình chỉ nợ nhà thầu hơn 10 triệu đồng nhưng cũng kéo dài nhiều năm chưa thanh toán. Điển hình như tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Đăk Hà được thực hiện trước năm 2015, nhưng hạng mục san ủi mặt bằng khuôn viên đang nợ 13 triệu đồng; hạng mục xây tường rào và sửa chữa, cải tạo cổng, bồn cây xanh của khu này cũng đang nợ 15 triệu đồng...

Thanh tra tỉnh Kon Tum đã đề nghị Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà xây dựng kế hoạch và bố trí xử lý dứt điểm nợ tồn đọng của các công trình, tránh nợ dây dưa kéo dài trong xây dựng cơ bản.

Hoàng Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).