Trung tâm báo chí quốc tế hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều hoạt động 24/24 giờ

23 Tháng 02, 2019 | 16:38

(NLĐO)- Chiều 23-2, tại Hà Nội đã diễn ra lễ Khai trương Trung tâm báo chí quốc tế hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều rộng 30.000 m2.

Chiều 23-2, Bộ Ngoại giao đã tổ chức khai trương Trung tâm báo chí Quốc tế Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên lần thứ 2 tại Hà Nội. Đến dự lễ buổi lễ và cắt băng khai trương Trung tâm báo chí Quốc tế có ông Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; ông Mai Tiến Dũng,  Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; ông Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội; ông Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao cùng đại diện lãnh đạo Bộ Thông tin và truyền thông, lãnh đạo, đại diện các sở, ngành và đông đảo phóng viên trong nước và quốc tế.

Trung tâm báo chí quốc tế hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều hoạt động 24/24 giờ - Ảnh 1.

Đông đảo phóng viên dự lễ khai trương

Phát biểu tại lễ khai trương, bà Lê Thị Thu Hằng, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, Vụ trưởng Vụ Thông tin báo chí, cho biết sau một thời gian rất ngắn, chỉ đúng 1 tuần, dưới chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Chính phủ; với quyết tâm, nỗ lực hết sức mình, tinh thần trách nhiệm cao, các cán bộ, nhân viên, người lao động của tất cả các đơn vị liên quan của Bộ Thông tin và Truyền thông, Văn phòng chính phủ, các sở, ngành của TP Hà Nội đã cùng Bộ Ngoại giao tích cực khẩn trương ngày đêm làm việc, hoàn thành một khối lượng công việc vô cùng lớn để Trung tâm báo chí quốc tế được khai trương ngày 23-2 với diện tích hơn 30.000 m2 trong khuôn viên của Cung văn hóa hữu nghị, với đầy đủ các tiện ích, hạ tầng viễn thông, kĩ thuật, trung tâm truyền hình và điều kiện làm việc đạt tiêu chuẩn quốc tế có thể đón hơn 3.000 phóng viên đến tác nghiệp đồng thời.

Ngay sau lễ khai trương, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng các vị lãnh đạo  đã đi thăm Trung tâm báo chí.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh: "Tôi có thể bảo đảm với các bạn phóng viên rằng, trung tâm báo chí này với các phương tiện, trang bị hiện đại nhất về mặt thông tin sẽ đảm bảo cho các bạn tiến hành tác nghiệp đầy đủ, nhanh nhất, hiệu quả nhất về tất cả các sự kiện diễn ra trong các ngày tới".

Được biết, có 2.600 phóng viên quốc tế đã đăng ký tham dự đưa tin hội nghị.

Trung tâm báo chí quốc tế hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều hoạt động 24/24 giờ - Ảnh 2.

Một số hình ảnh Báo Người Lao Động ghi nhận về Trung tâm Báo chí:

Trung tâm báo chí quốc tế hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều hoạt động 24/24 giờ - Ảnh 3.
Trung tâm báo chí quốc tế hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều hoạt động 24/24 giờ - Ảnh 4.
Trung tâm báo chí quốc tế hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều hoạt động 24/24 giờ - Ảnh 5.
Trung tâm báo chí quốc tế hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều hoạt động 24/24 giờ - Ảnh 6.
Trung tâm báo chí quốc tế hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều hoạt động 24/24 giờ - Ảnh 7.
Trung tâm báo chí quốc tế hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều hoạt động 24/24 giờ - Ảnh 8.
Trung tâm báo chí quốc tế hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều hoạt động 24/24 giờ - Ảnh 9.
Trung tâm báo chí quốc tế hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều hoạt động 24/24 giờ - Ảnh 10.
Trung tâm báo chí quốc tế hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều hoạt động 24/24 giờ - Ảnh 11.
Trung tâm báo chí quốc tế hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều hoạt động 24/24 giờ - Ảnh 12.
Trung tâm báo chí quốc tế hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều hoạt động 24/24 giờ - Ảnh 13.
Trung tâm báo chí quốc tế hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều hoạt động 24/24 giờ - Ảnh 14.
Trung tâm báo chí quốc tế hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều hoạt động 24/24 giờ - Ảnh 15.
Trung tâm báo chí quốc tế hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều hoạt động 24/24 giờ - Ảnh 16.

Hoạt động 24/24 giờ

Trung tâm Báo chí Quốc tế sẽ đi vào hoạt động từ ngày 26-2 đến 1-3-2019. Trung tâm Báo chí được thiết lập trên diện tích khuôn viên rộng hơn 3 ha của Cung Văn hóa Hữu nghị tại số 91 đường Trần Hưng Đạo, nơi trong suốt hơn 30 năm qua là trung tâm hoạt động văn hóa lớn, nổi bật của Thủ đô Hà Nội.

Với những tiện ích, cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, Trung tâm Báo chí mở cửa hoạt động 24/24 giờ và có thể đáp ứng cho hơn 3.000 phóng viên hoạt động đồng thời. Các khu làm việc tại đây được trang bị đầy đủ các thiết bị văn phòng, máy tính, có kết nối mạng Internet không dây và có dây, dịch vụ hạ tầng viễn thông, vệ tinh truyền dẫn cùng nhiều màn hình lớn được lắp đặt truyền tín hiệu trực tiếp từ các sự kiện. Trung tâm còn có khu làm việc riêng để các cơ quan báo chí, hãng truyền thông thuê sử dụng. Khu nhà ăn cho phóng viên cùng các quầy giải khát tại nhiều vị trí của Trung tâm. Các phòng chức năng được thiết lập để đảm bảo tuyệt đối công tác hậu cần, an ninh, y tế… Tại Trung tâm Báo chí có không gian triển lãm để quảng bá văn hóa Việt Nam và giới thiệu một số doanh nghiệp của Việt Nam.


D.Ngọc, Ảnh: Ngô Nhung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).