Khoảng 1.200 đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước TP HCM lần VII

23 Tháng 06, 2020 | 18:18

(NLĐO) - Trong phong trào thi đua yêu nước, TP HCM luôn quan tâm khen thưởng cho đội ngũ công nhân, nông dân tham gia sản xuất, kinh doanh...

Sáng 23-6, Tiểu ban Tuyên truyền phục vụ Đại hội Thi đua yêu nước TP HCM lần thứ VII (giai đoạn 2015-2020) đã tổ chức họp báo tuyên truyền về Đại hội lần này. 

Theo ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP, Trưởng Tiểu Ban tuyên truyền Đại hội Thi đua yêu nước TP lần thứ VII, Đại hội sẽ diễn ra vào ngày 25 và 26-6 với chủ đề Năng động – Đổi mới – Sáng tạo. Đại hội là dịp để nhìn lại những phong trào thi đua yêu nước rất cụ thể, sinh động và thực chất của các tầng lớp nhân dân trong 5 năm qua.

Khoảng 1.200 đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước TP HCM lần VII - Ảnh 1.

Ông Từ Lương cho biết Đại hội Thi đua yêu nước TP lần thứ VII được Trung ương chọn làm đại hội điểm của các tỉnh phía Nam

Dự kiến có hơn 1.200 đại biểu, khách mời Trung ương, các địa phương và TP dự Đại hội. Tại Đại hội sẽ tuyên dương 85 tập thể và 102 cá nhân là điển hình tiên tiến TP giai đoạn 2015-2020.

Ông Từ Lương đặc biệt nhấn mạnh Đại hội Thi đua yêu nước TP lần thứ VII được Trung ương chọn làm đại hội điểm của các tỉnh phía Nam. "Năm năm qua, TP là địa phương được Trung ương đánh giá rất cao về các gương điển hình tiên tiến thuộc các giới, các ngành, lứa tuổi" – ông Từ Lương khẳng định và cho biết Đại hội sẽ được tổ chức sinh động, phong phú, hiệu quả với nhiều phong trào, tạo ra giá trị tích cực, góp phần cổ vũ, động viên, làm cho không khí thi đua yêu nước rất thực chất…

Khoảng 1.200 đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước TP HCM lần VII - Ảnh 2.

Phóng viên Báo Người Lao Động đặt câu hỏi tại buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, phóng viên đã đặt nhiều câu hỏi về những điểm mới, điểm nổi bật của Đại hội lần này. Trong đó, phóng viên Báo Người Lao Động đề cập đến tỉ lệ khen thưởng dành cho người lao động, công nhân, nông dân.

Trà lời, ông Hoàng Nghĩa Huỳnh, Phó Trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng TP, Phó Trưởng Tiểu Ban thường trực, thông tin những nét mới của của phong trào thi đua yêu nước TP lần này. Theo ông Hoàng Nghĩa Huỳnh, tính đổi mới, sáng tạo từ trong khẩu hiệu đến hành động trong phong trào thi đua yêu nước trong 5 năm qua được TP HCM đặc biệt chú trọng. Từ đó, góp phần xây dựng TP HCM trở thành đô thị thông minh.

Ông Huỳnh cho biết trong công tác khen thưởng, TP luôn quan tâm khen thưởng cho đội ngũ người lao động, công nhân, nông dân tham gia sản xuất, kinh doanh... "Năm nay có đến 40% số người được khen thưởng là công nhân, nông dân, trong khi những kỳ đại hội trước chỉ hơn 20%" – Hoàng Nghĩa Huỳnh, nói.

Phan Anh; ảnh: Hoàng Triều

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).