Kiều bào ủng hộ hàng trăm triệu đồng để phòng chống dịch Covid-19

07 Tháng 06, 2021 | 16:13

(NLĐO)- Tiến sĩ Phan Bích Thiện, kiều bào Hungary, trao tặng 100 triệu đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19; kiều bào Steve Bùi trao tặng gần 1.000 chai xịt khoáng, 9.000 khẩu trang N95, tổng trị giá gần 300 triệu đồng đến các bác sĩ ở Bắc Giang và Bắc Ninh...

Sáng 7-6, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lễ tiếp nhận số tiền 100 triệu đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 do Tiến sĩ Phan Bích Thiện - kiều bào Hungary, Phó Chủ tịch Hiệp hội người Việt Nam tại Hungary trao tặng.

Thay mặt kiều bào Phan Bích Thiện, mẹ và chị gái bà đã trao gửi số tiền trên tại Trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài.

Kiều bào ủng hộ hàng trăm triệu đồng để phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Mẹ và chị gái kiều bào Phan Bích Thiện trao tặng 100 triệu đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài

Tại buổi lễ, Thứ trưởng, Chủ nhiệm Phạm Quang Hiệu đánh giá cao tình cảm, sự hỗ trợ, đồng hành, sẻ chia của Tiến sĩ Phan Bích Thiện đối với đồng bào trong nước trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu cho biết, kể từ khi dịch bệnh bùng phát trở lại tại Việt Nam, bà con kiều bào ta ở nhiều nơi đã tích cực quyên góp tiền và nhiều hàng hoá, vật phẩm cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở một số địa phương trong nước. Đây là sự ủng hộ thiết thực, quý báu và kịp thời, thể hiện nghĩa cử cao đẹp và tinh thần "tương thân tương ái" của đồng bào ta ở nước ngoài đối với quê hương đất nước. Ngay sau khi "Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19" được thành lập, kiều bào ta tại nhiều địa bàn bày tỏ sự ủng hộ, hưởng ứng mạnh mẽ đới với chủ trương này.

Tiến sĩ Phan Bích Thiện, hiện là Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Quỹ vì quan hệ Hungary - Việt Nam, Phó Chủ tịch Hiệp hội người Việt Nam tại Hungary. Bà đã có những nỗ lực đóng góp xây dựng và phát triển quan hệ hữu nghị giữa hai nước, góp phần quảng bá rộng rãi văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế, tích cực tham gia các hoạt động ở trong nước.

Kiều bào ủng hộ hàng trăm triệu đồng để phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Trước đó, ngày 31-5, trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Bắc Giang và Bắc Ninh, Kiều bào Steve Bùi - Chủ tịch của Tập đoàn Tư vấn và Đầu tư tài chính có trụ sở tại Nhật Bản - Chủ tịch của Quỹ Steve Bùi & Friends Foundation - quỹ chuyên về các hoạt động từ thiện, đã trao tặng gần 1.000 chai xịt khoáng, 9.000 khẩu trang N95, tổng trị giá gần 300 triệu đồng đến các bác sĩ ở Bắc Giang và Bắc Ninh.

Ngày 1-6, đại diện Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) và đại diện nhóm thiện nguyện "Saigon Share" đã đến thăm hỏi và trao tặng các sản phẩm, vật dụng y tế cần thiết cho các cơ quan tuyến đầu phòng chống dịch tại quận Gò Vấp, một trong những khu vực đang giãn cách theo Chỉ thị 16 và đang là khu vực có ổ dịch lớn nhất tại TP HCM.

Cũng trong ngày 1-6, Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macao (Trung Quốc) đã trao tặng số tiền hơn 131 triệu đồng cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đến nay, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã chuyển số tiền 100 triệu đồng và 5 tấn gạo của kiều bào Canada Nguyễn Hoài Bắc ủng hộ bà con phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh.

D.Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).