Kỷ luật 3 cán bộ vụ xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng Trần Tuấn Anh

02 Tháng 04, 2019 | 18:45

(NLĐO)- Bộ Công Thương đã xử lý kỷ luật 3 cán bộ liên quan đến việc dùng xe biển xanh vào sân bay đón người nhà Bộ trưởng Trần Tuấn Anh

Chiều 2-4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3-2019, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết đã có kết quả kiểm tra, xử lý cá nhân, tập thể liên quan đến việc xe biển xanh vào sân bay đón người nhà Bộ trưởng Trần Tuấn Anh.

"Bộ đã giao cho văn phòng bộ, Vụ Tổ chức cán bộ... tiến hành rà soát, kiểm tra thông tin đối với các cá nhân liên quan để xử lý theo quy định"- ông Đỗ Thắng Hải nói.

Theo ông Hải, Bộ Công Thương đã xem xét kỹ vụ việc, căn cứ các quy định hiện hành, quá trình làm việc của những cá nhân liên quan, cũng như những cá nhân này đã rút ra được bài học sâu sắc khi thực thi nhiệm vụ.

Kỷ luật 3 cán bộ vụ xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng Trần Tuấn Anh - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết đã xử lý kỷ luật cán bộ liên quan đến việc xe biển xanh vào sân bay đón người nhà

"Bộ đã thành lập hội đồng kỷ luật, xem xét kỹ, đưa ra mức kỷ luật với 3 cán bộ liên quan gồm nhân viên lễ tân, trưởng phòng lễ tân và lãnh đạo Văn phòng Bộ Công Thương. Mức kỷ luật được đưa ra là khiển trách, kiểm điểm rút kinh nghiệm tương ứng với mức độ vi phạm từng cá nhân"- Thứ trưởng Bộ Công Thương cho hay.

Ông Đỗ Thắng Hải cũng khẳng định vụ việc sẽ tiếp tục được xem xét, xử lý nghiêm theo quy định. 

Tuy nhiên, Thứ trưởng Bộ Công Thương không công bố thông tin cụ thể về 3 cán bộ bị kỷ luật.

Trước đó ngày 8-1, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đã gửi thư xin lỗi vì văn phòng bộ này "dùng xe công vào đón người nhà bộ trưởng".

Sự việc diễn ra lúc 18 giờ 30 ngày 4-1, khi lực lượng kiểm soát an ninh Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho ôtô biển kiểm soát của Bộ Công Thương vào đón khách tại sân đỗ máy bay.

Đáng chú ý, trước khi sự việc trên diễn ra, Văn phòng Bộ Công Thương ngày 3-1 có văn bản gửi đến Cảng vụ Hàng không miền Bắc và các đơn vị liên quan về việc đón tiễn Bộ trưởng Trần Tuấn Anh.

Bộ này cho biết Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đi công tác tại TP HCM và trở về Hà Nội lúc 17 giờ ngày 4-1 trên chuyến bay VN262. Do đó, văn phòng bộ đề nghị Cảng vụ Hàng không miền Bắc tạo điều kiện đón bộ trưởng tại sân đỗ máy bay và nhà ga VIP A.

Tuy nhiên, ông Trần Tuấn Anh không có trên chuyến bay này. Người được chiếc xe biển xanh của Bộ Công Thương đón là người thân ông Trần Tuấn Anh.

Minh Chiến - Thế Dũng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).