Kỷ luật ông Hoàng Như Cương Phó Ban Quản lý đường sắt đô thị TP HCM

26 Tháng 03, 2019 | 10:49

(NLĐO) - Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP HCM đã có quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Hoàng Như Cương, Phó Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.

Sáng 26-3, một lãnh đạo Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP HCM xác nhận với báo chí ông Hoàng Như Cương, Phó Ban Quản lý đường sắt đô thị TP vừa bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Cụ thể, Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP đã có quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Hoàng Như Cương.

Ông Hoàng Như Cương bị cảnh cáo vì đi Mỹ không xin phép - Ảnh 1.

Ông Hoàng Như Cương, Phó Ban Quản lý đường sắt đô thị TP vừa bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Trước đó, vào tháng 1-2019, Đảng ủy Khối dân - chính - đảng TP cũng đã đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy Ban Quản lý đường sắt đô thị TP với ông Hoàng Như Cương.

Hồi tháng 12-2018, ông Hoàng Như Cương đã đi Mỹ khi chưa được các cấp có thẩm quyền TP cho phép. Dù trước khi đi Mỹ, ông Hoàng Như Cương có làm đơn xin nghỉ việc đột xuất, trong đó nêu lý do đi nước ngoài là vì các con ông đang sinh sống và làm việc tại Mỹ gặp sự cố.

Ông xin nghỉ việc đột xuất đi Mỹ trong giai đoạn tuyến đường sắt đô thị số 1 Bến Thành - Suối Tiên có nhiều vấn đề về việc thanh toán cho nhà thầu.

Ông Hoàng Như Cương bị Kiểm toán Nhà nước nhắc tên khi phê duyệt điều chỉnh dự án là trái thẩm quyền, bởi ông chỉ là cấp phó, không có thẩm quyền điều chỉnh tổng mức đầu tư và quy mô của dự án trọng điểm quốc gia.

Đến ngày 21-3, sau khi về lại TP, ông đã đến cơ quan, tiến hành mở niêm phong phòng làm việc tại ban.

Như vậy, mặc dù bị xử lý về mặt Đảng nhưng về mặt chính quyền ông Hoàng Như Cương hiện vẫn là Phó Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.


Nguyên Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).