Lá phiếu tín nhiệm đòi hỏi lãnh đạo không được thủng thẳng, né tránh

05 Tháng 12, 2018 | 19:25

(NLĐO) - Đây là ý kiến của Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm ngay sau khi HĐND TP HCM khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm 30 cán bộ chủ chốt

Theo Chủ tịch HĐND TP, kết quả kiểm phiếu là sự động viên, ghi nhận của đại biểu HĐND đối với các chức danh được lấy phiếu tín nhiệm. Việc lấy phiếu tín nhiệm kèm theo đó là thông điệp để cán bộ nỗ lực nhiều hơn, cố gắng nhiều hơn để đáp lại lòng tin đó.

Lá phiếu tín nhiệm đòi hỏi lãnh đạo không được thủng thẳng, né tránh - Ảnh 1.

Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm

"Tôi được đại biểu đánh giá trên 80%, đây là tỉ lệ đáng khích lệ đối với bản thân tôi. Nhìn tình hình chung của TP mỗi người chúng tôi tự đánh giá là mình hoàn thành ở mức độ thôi. Vẫn còn nhiều tiếng kêu của người dân mà mình chưa giải quyết được, một số bức xúc của người dân chưa được giải quyết.

Đặc biệt là một số điểm nghẽn của TP như: Ngập nước, kẹt xe, ô nhiễm môi trường...  Mặc dù HĐND TP đã có nhiều có gắng nhưng sự chuyển biến chưa đáp ứng được yêu cầu của người dân. Đánh giá gửi đến thông điệp cho đại biểu là được động viên, được ghi nhận và cần cố gắng hơn" - bà Tâm chia sẻ.

Đối với những người đứng đầu các sở như: Xây dựng, Tài nguyên môi trường, Quy hoạch kiến trúc nhận phiếu tín nhiệm thấp, bà Tâm cho biết quyền tín nhiệm là quyền của đại biểu. Lá phiếu của đại biểu mang tính chất đòi hỏi nhiều hơn, cảnh báo nhiều hơn. Đây là những lĩnh vực khó nên đòi hỏi người đứng đầu phải có phẩm chất vượt trội hơn, phải có trăn trở nhiều hơn, dám trực diện với vấn đề để tìm giải pháp đột phá hơn.

"Không cho phép chúng ta đi thủng thẳng, không cho phép né tránh. Đây là đòi hỏi rất thực của đại biểu, đây là sự mong muốn của cử tri TP" - bà Tâm khẳng định. 

TRƯỜNG HOÀNG - PHAN ANH - Ý LINH, ẢNH: HOÀNG TRIỀU

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).