Lần đầu tiên, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri 3 quận trung tâm TP HCM

16 Tháng 11, 2021 | 18:26

(NLĐO) – Chủ tịch nước đánh giá cao tinh thần và nỗ lực của lãnh đạo TP HCM, đặc biệt là nhân dân TP HCM, kiên cường, đoàn kết, thống nhất, chủ động, năng động, sáng tạo, đã từng bước kiểm soát tốt dịch bệnh, góp phần khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội.

Chiều 16-11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng tổ đại biểu Quốc hội TP HCM đơn vị số 2 đã tiếp xúc cử tri quận 1, quận 3 và Bình Thạnh sau kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV. Đây là lần đầu tiên, Chủ tịch nước tiếp xúc với cử tri 3 quận trung tâm TP HCM trên cương vị đại biểu Quốc hội.

Cùng dự buổi tiếp xúc có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên.

Buổi tiếp xúc được tổ chức theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến, kết nối từ điểm cầu chính tại UBND quận 1 tới các điểm cầu tại quận 3 và Bình Thạnh.

Lần đầu tiên, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri 3 quận trung tâm TP HCM - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri quận 1, 3 và Bình Thạnh chiều 16-11

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng khi tiếp xúc cử tri 3 quận trung tâm TP HCM - nơi có nhiều cử tri là cán bộ hưu trí các cấp, có trình độ, am hiểu sâu sắc tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội của đất nước và thành phố. "Tuy chỉ có 9 cử tri phát biểu nhưng đều là những ý kiến thật sâu sắc, thể hiện tinh thần và trách nhiệm cao đối với Quốc hội, đất nước và TP HCM" - Chủ tịch nước đánh giá.

Chủ tịch nước cho rằng đợt dịch thứ 4 vừa qua đã để lại hậu quả nặng nề cho đất nước, nhất là đối với TP HCM khi có hơn 17.000 người tử vong, kinh tế - văn hóa - xã hội ảnh hưởng nghiêm trọng, người dân thất nghiệp, nhiều trẻ bị mồ côi cha, mẹ hoặc cả cha lẫn mẹ. Một lần nữa, Chủ tịch nước gửi lời chia sẻ với những mất mát lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP HCM trong suốt thời gian dài qua.

Chủ tịch nước đánh giá cao tinh thần và nỗ lực của lãnh đạo TP HCM, đặc biệt là nhân dân TP HCM, kiên cường, đoàn kết, thống nhất, chủ động, năng động, sáng tạo cùng với sự hỗ trợ của các ngành từ trung ương, địa phương đã từng bước kiểm soát tốt dịch bệnh, góp phần khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội.

"Thời gian qua, TP HCM nhận nhiều sự hỗ trợ từ trung ương và các tỉnh thành nhưng không có sự tự lực vận động, quyết tâm của thành phố thì không thể giải quyết được vấn đề này. Cái chính là sức mạnh của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố, vươn lên mạnh mẽ để giữ được ổn định" - Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Lần đầu tiên, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri 3 quận trung tâm TP HCM - Ảnh 2.

Chủ tịch nước tặng quà cho UBND quận 1 nhân buổi tiếp xúc cử tri

Trong giai đoạn thích ứng với dịch Covid-19, Chủ tịch nước yêu cầu TP HCM phải tiếp tục kiểm soát tốt dịch Covid-19, nỗ lực bao phủ vắc-xin, hạn chế tối đa các trường hợp trở nặng và tử vong. Đồng thời, cần tuyên truyền cho người dân hiểu hiểu tình hình dịch bệnh hiện nay, không lơ là chủ quan, luôn luôn thực hiện 5K.

Chủ tịch nước đề nghị TP HCM tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết của Quốc hội; thực hiện tốt Nghị quyết 128 của Chính phủ; cần cụ thể hóa "mục tiêu kép" thành mục tiêu nhỏ, cụ thể ở chính quyền các cấp.

Theo Chủ tịch nước, TP HCM là trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước nên phải chuyển động mạnh mẽ, nhanh chóng phục hồi kinh tế với tinh thần "khó khăn gấp đôi, cố gắng gấp ba", vượt qua khó khăn, xây dựng TP HCM thành thành phố gương mẫu, phát triển với tốc độ cao. "Chúng ta phải nhanh chóng khắc phục những bất cập để hình ảnh TP HCM sáng tỏa trên mọi phương diện" -Chủ tịch nước lưu ý.

Ngoài ra, Chủ tịch nước cũng nhắc nhở TP HCM cần chuẩn bị tốt để học sinh, sinh viên quay lại trường học an toàn; tăng cường, củng cố và thúc đẩy chuyển đổi số, nhất là trong từng doanh nghiệp, từng cơ quan…

Đề nghị biểu dương những nghĩa cử cao đẹp trong đại dịch

Chủ tịch nước cho rằng TP HCM cần có đánh giá để biểu dương, đề nghị khen thưởng những nghĩa cử cao đẹp, những đóng góp, qua đó góp phần giúp thành phố vượt qua dịch bệnh, như lực lượng tuyến đầu, lực lượng tại chỗ, cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp… thiện nguyện, làm nhiều việc cứu dân.

Theo Chủ tịch nước, tinh thần tương thân tương ái là truyền thống quý báu của dân tộc ta. Do đó, cần kịp thời biểu dương, khen thưởng để tinh thần này càng lan tỏa, thấm sâu trong nhân dân.

Phan Anh; ảnh: Hoàng Triều

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).