Lãnh đạo TP HCM chỉ đạo gì khi TP tiến hành tiêm vắc-xin ngừa Covid-19?

08 Tháng 03, 2021 | 16:05

(NLĐO) - Lãnh đạo UBND TP HCM yêu cầu Sở Y tế theo dõi sát sao quá trình và chỉ đạo kịp thời để đảm bảo việc tiêm chủng vắc-xin ngừa Covid-19 tuân thủ các quy trình an toàn, đối tượng ưu tiên và đảm bảo số lượng vắc-xin cần thiết, tạo sự yên tâm cho người dân.

Ngày 8-3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP HCM đã tổ chức họp giao ban trực tuyến về tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra trên địa bàn TP. Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức và Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Minh Châu chủ trì cuộc họp.

Lãnh đạo TP HCM chỉ đạo gì khi TP tiến hành tiêm vắc-xin ngừa Covid-19? - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức và Phó Chủ tịch UBND TP HCM Ngô Minh Châu chủ trì cuộc họp

Tính đến nay, TP HCM có 210 trường hợp mắc Covid-19 được phát hiện. Trong đó, 68 trường hợp nhiễm trong cộng đồng (chiếm tỷ lệ 32,38%), 138 trường hợp nhập cảnh (chiếm tỷ lệ 65,71%), 4 trường hợp lây trong khu cách ly Vietnam Airlines (chiếm tỷ lệ 1,9%). Có 207 trường hợp điều trị khỏi, chiếm tỷ lệ 97,62%; đang điều trị 3 trường hợp dương tính mới (2 cộng đồng, 1 nhập cảnh). Hiện các bệnh nhân sức khỏe ổn định, không có triệu chứng chuyển nặng.

Tính riêng từ ngày 27-1đến nay có 45 ca bệnh, trong đó: 36 ca cộng đồng, 9 ca nhập cảnh; ra 42 ca đã ra viện. TP HCM đã có 26 ngày không phát hiện ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Lãnh đạo TP HCM chỉ đạo gì khi TP tiến hành tiêm vắc-xin ngừa Covid-19? - Ảnh 2.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP HCM họp giao ban trực tuyến ngày 8-3

Trong thời gian tới, TP HCM tiếp tục duy trì hoạt động đáp ứng phòng, chống dịch bệnh của toàn bộ hệ thống y tế, kết hợp chặt chẽ giữa các đơn vị dự phòng và đơn vị khám chữa bệnh.

Đồng thời, tăng cường các biện pháp giám sát nhằm kiểm soát dịch bệnh xâm nhập TP: tiếp nhận khai báo y tế, xét nghiệm sàng lọc ngẫu nhiên đối với hành khách đến từ một số tỉnh có nguy cơ; tiếp tục giám sát, tầm soát nguy cơ lây nhiễm Covid-19 đối với các nhóm người, khu vực có nguy cơ cao… Giữ số người đang phải điều trị ở các bệnh viện do lây nhiễm trong cộng đồng không quá 50 người, sẵn sàng phương án khi số người bị lây nhiễm và điều trị là 80 người.

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức đã biểu dương, ghi nhận tinh thần chủ động, cảnh giác và quyết tâm phòng chống dịch Covid-19 của cả hệ thống chính quyền và nhân dân TP. "Các vấn đề liên quan đến dịch bệnh được phát hiện sớm và xử lý kịp thời, hiệu quả; nhất là 26 ngày qua TP không phát hiện ca mắc mới trong cộng đồng" – Phó Chủ tịch UBND TP nói.

Nhắc đến việc hôm nay là ngày đầu tiên TP HCM triển khai chính thức tiêm vắc-xin ngừa Covid-19, Phó Chủ tịch UBND TP chỉ đạo Sở Y tế phải theo dõi sát sao quá trình và chỉ đạo kịp thời để đảm bảo việc tiêm chủng tuân thủ các quy trình an toàn, đối tượng ưu tiên và đảm bảo số lượng vắc-xin cần thiết, tạo sự yên tâm cho người dân.

Lãnh đạo TP HCM chỉ đạo gì khi TP tiến hành tiêm vắc-xin ngừa Covid-19? - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức kết luận cuộc họp

Theo Phó Chủ tịch UBND TP, hiện nay mối lo ngại lây lan dịch khi người dân trở lại TP sau Tết Nguyên đán để làm việc, học tập đã cơ bản được kiểm soát. Tuy nhiên, diễn biến dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp, nhất là nguy cơ xâm nhập dịch bệnh từ bên ngoài vào TP còn cao nên các cấp, các ngành tuyệt đối không được chủ quan, lơ là.

Các sở - ngành, đơn vị, địa phương tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến, chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, lĩnh vực phụ trách; nghiêm túc thực hiện nguyên tắc 5K của Bộ Y tế trong mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh, học tập.

Riêng Sở Y tế tổng hợp đề xuất của các sở - ngành, rà soát và có văn bản tham mưu UBND TP về việc mở lại một số hoạt động trên địa bàn TP trên cơ sở đảm bảo các điều kiện, tiêu chí an toàn đối với dịch Covid-19 trên các lĩnh vực.

Bài: Phan Anh; ảnh: Trung tâm Báo chí TP HCM

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).