Ngày mai 16-4, TP HCM sẽ nghe báo cáo về hoạt động của Công ty PouYuen

15 Tháng 04, 2020 | 21:42

(NLĐO) - Phát biểu tại buổi họp giao ban trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP HCM, ngày 15-4, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm cho biết phải tính toán các phương án vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, xã hội.

Ông Lê Thanh Liêm cho rằng cần tăng cường lực lượng thực hiện nhiệm vụ của 62 chốt kiểm soát dịch bệnh ở các cửa ngõ ra vào TP.

Đồng thời, ông Lê Thanh Liêm lưu ý các địa phương, các sở, ngành không được chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch; tuân thủ các quy định phòng, chống dịch, hạn chế ra đường khi không cần thiết.

Ngày mai 16-4, TP HCM sẽ nghe báo cáo về việc hoạt động của Công ty PouYuen - Ảnh 1.

Cũng theo ông Lê Thanh Liêm, TP HCM đã yêu cầu Công ty PouYuen ngừng hoạt động trong 2 ngày 14 và 15-4. Cùng với việc TP HCM tiếp tục thực hiện cách ly xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo TP HCM sẽ nghe báo cáo về việc hoạt động của công ty này vào ngày mai.

Phát biểu tại cuộc họp, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết TP HCM sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm cách ly xã hội đến ngày 22-4. Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân cũng cho biết TP HCM tiếp tục thực hiện cách ly nhưng vẫn duy trì sản xuất an toàn.

Từ bài học của bộ chỉ số đánh giá rủi ro tính lây nhiễm virus SARS-CoV- 2 tại các doanh nghiệp trên địa bàn TP, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân đề nghị UBND TP chỉ đạo ngành giáo dục sớm xây dựng bộ tiêu chí an toàn để tính đến phương án cho học sinh quay trở lại trường.

Cùng với đó, ngành du lịch, công thương (hoạt động siêu thị, chợ truyền thống, nhà hàng...) cũng phải thực hiện bộ chỉ số này để các hoạt động có thể trở lại "tương đối bình thường" với điều kiện giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh Covid-19.

Bảo Nghi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).