Người cán bộ phải vừa có tài, vừa có đức

17 Tháng 06, 2022 | 12:51

(NLĐO)- Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến vai trò tiên phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Tính tiên phong, gương mẫu của người cán bộ, đảng viên phải được thể hiện ở mọi lúc, mọi nơi, mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Ngày 17-6, Đảng ủy Báo Người Động tổ chức Hội nghị Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022.

Dự hội nghị có nguyên Phó Bí thư Thành ủy TP HCM, nguyên Chủ tịch HĐND TP HCM, nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Phạm Phương Thảo; Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TP HCM Phạm Minh Tâm; Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân.

Người cán bộ phải vừa có tài, vừa có đức - Ảnh 1.

Nguyên Phó Bí thư Thành ủy TP HCM, nguyên Chủ tịch HĐND TP HCM, nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Phạm Phương Thảo tại hội nghị

Hội nghị đã nghe bà Phạm Phương Thảo báo cáo chuyên đề năm 2022: "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thực sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và phát triển TP HCM".

Theo bà Phạm Phương Thảo, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm công tác giáo dục, rèn luyện, đào tạo đội ngũ cán bộ, đảng viên. Trong tư tưởng của Hồ Chí Minh, người cán bộ phải vừa có tài, vừa có đức. Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến vai trò tiên phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Tính tiên phong, gương mẫu của người cán bộ, đảng viên phải được thể hiện ở mọi lúc, mọi nơi, mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Người cán bộ phải vừa có tài, vừa có đức - Ảnh 2.

Đảng viên Báo Người Lao Động chụp hình lưu niệm với bà Phạm Phương Thảo

Hiện nay, yêu cầu đặt ra là mỗi cán bộ, đảng viên phát huy hơn nữa vai trò tiên phong, gương mẫu. Phải quyết định mọi vấn đề cho đúng. Mà muốn thế thì nhất định phải xuất phát từ nhân dân, không có nhân dân giúp sức thì không xong.

Về phương pháp đánh giá cán bộ, cần có quan điểm biện chứng, có nghĩa là khi xem xét đánh giá đúng cán bộ không chỉ nhìn một mặt mà phải có cái nhìn khách quan, toàn diện; xem xét cả một quá trình chứ không chỉ trong một thời điểm, một công việc.

Người cán bộ phải vừa có tài, vừa có đức - Ảnh 3.

Tuyên dương các đảng viên và tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021

Để đánh giá đúng cán bộ, người làm công tác cán bộ phải thường xuyên tự đánh giá mình. Khéo dùng cán bộ là trách nhiệm của người lãnh đạo và cũng thể hiện tài năng của người lãnh đạo, là tiêu chí đánh giá cán bộ lãnh đạo giỏi. Chủ tịch Hồ Chí Minh xem đó là một nghệ thuật, bởi nếu người cán bộ lãnh đạo biết dùng người thì sẽ phát huy tối đa năng lực, sở trường của cán bộ.

"Để có đội ngũ cán bộ tốt thì cần phải có công tác huấn luyện giáo dục tốt. Do đó huấn luyện cán bộ là nội dung quan trọng trong công tác cán bộ" – bà Phạm Phương Thảo nhấn mạnh.

Hội nghị cũng đã tuyên dương 1 tập thể và 9 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.

Trường Hoàng, ảnh Quang Liêm

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).