Người dân TP HCM lo lắng tình trạng cháy chung cư, lấn vỉa hè

28 Tháng 03, 2018 | 15:44

(NLĐO) - Người dân TP HCM mong muốn các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra phòng chống cháy nổ tại các điểm kinh doanh, chung cư, nhà tập thể và các khu dân cư đông người

Ủy ban MTTQ TP HCM vừa có báo cáo công tác mặt trận quý I năm 2018.

Phấn khởi cơ chế đặc thù nhưng lo tăng thuế phí

Theo báo cáo của Ủy ban MTTQ TP, nhân dân TP quan tâm, phấn khởi và mong muốn sớm triển khai thực hiện việc thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP, nhằm tạo động lực cho đội ngũ cán bộ, công chức, giúp tăng năng suất lao động, tinh thần phục vụ người dân sẽ tốt hơn, góp phần mang lại sự thay đổi tích cực cho TP.

Tuy nhiên, dư luận cho rằng việc tăng một số loại thuế có thể làm ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Người dân TP HCM lo lắng tình trạng cháy chung cư, lấn vỉa hè - Ảnh 1.

Lãnh đạo quận Bình Tân xuống đường xử lý lấn chiếm vỉa hè

Ngoài ra, dư luận trong cán bộ, công nhân, viên chức quan tâm đến việc thực hiện chính sách BHXH về chế độ hưu trí mới thực hiện từ ngày 1-1-2018.

Nhiều cán bộ, công chức băn khoăn về cách tính tỉ lệ lương hưu như hiện nay sẽ thiệt thòi cho nữ giới vì thời gian đóng bảo hiểm thấp nhất là 30 năm mới được hưởng tỉ lệ lương hưu là 75%, trong khi đó quy định độ tuổi nghỉ hưu của nữ thấp hơn nam giới 5 năm; lo lắng việc tăng giá điện vào cuối năm làm phát sinh thêm chi phí cho sinh hoạt, ảnh hưởng đến đời sống của công nhân.

Tăng cường kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy

Người dân quan tâm và mong muốn các cơ quan chức năng cần tăng cường công tác kiểm tra phòng chống cháy nổ tại các điểm kinh doanh, chung cư, nhà tập thể và các khu dân cư đông người nhằm không để xảy ra cháy làm thiệt hại tài sản và tính mạng con người.

Người dân TP HCM lo lắng tình trạng cháy chung cư, lấn vỉa hè - Ảnh 2.

Chung cư Carina, quận 8 vừa bị cháy đã làm 13 người thiệt mạng

Nhân dân vẫn còn lo lắng trước tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm; đề nghị các ngành chức năng tăng cường đẩy mạnh biện pháp kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm.

Người dân cũng lo lắng tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi buôn bán chưa được kéo giảm, mong muốn cơ quan chức năng tăng cường biện pháp kiểm tra xử lý để lập lại trật tự lòng lề đường, mỹ quan đô thị.

Tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm vẫn là nỗi băn khoăn, lo lắng của người dân. Một số mặt hàng thực phẩm chế biến được bày bán trên thị trường nhưng không rõ nguồn gốc, chưa qua kiểm dịch sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Giám sát các cơ sở mầm non

Trong quý II năm 2018, Ủy ban MTTQ TP HCM sẽ tổ chức giám sát việc tiếp nhận và giải quyết khiếu nại, kiến nghị của mặt trận qua giám sát tại UBND quận 7 và Bình Tân; tổ chức giám sát việc cấp giấy phép xây dựng và xử lý các hành vi sai phạm trong lĩnh vực xây dựng; phối hợp giám sát về công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động của các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập, nhóm trẻ gia đình trên địa bàn TP… Ủy ban MTTQ TP sẽ tổ chức hội nghị chuyên đề: "Công tác phối hợp tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân".

Phan Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).