Người Việt tại Mozambique gặp gỡ mừng Xuân Kỷ Hợi 2019

26 Tháng 01, 2019 | 10:12

(NLĐO)- Tối 25-1, tại thủ đô Maputo, Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique phối hợp với cộng đồng người Việt ở sở tại đã tưng bừng tổ chức buổi gặp mặt mừng Xuân Kỷ Hợi.

Sự kiện mang đậm nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt tại địa bàn, có sự tham dự của đông đảo đại diện các doanh nghiệp, các chuyên gia y tế, giáo dục cùng nhiều bà con cộng đồng người Việt đang sinh sống làm ăn tại Mozambique.

Người Việt tại Mozambique gặp gỡ mừng Xuân Kỷ Hợi - Ảnh 1.

Đại sứ Lê Huy Hoàng phát biểu chúc Tết cộng đồng

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Lê Huy Hoàng đã chuyển lời chúc mừng năm mới của lãnh đạo Đảng, nhà nước ta gửi đến toàn thể cộng đồng người Việt trên khắp các tỉnh, thành của Mozambique. 

Thông báo tình hình Việt Nam và quan hệ với sở tại trong năm qua, đại sứ nhấn mạnh những thành tựu to lớn của đất nước ta trong năm 2018, trong đó với nỗ lực của toàn Đảng và toàn dân, chủ quyền lãnh thổ an ninh trật tự Việt Nam được giữ vững, tốc độ tăng trưởng GDP đạt mức kỷ lục 7,08%, xuất nhập khẩu tăng cao (đạt trên 482,23 tỉ USD, với mức xuất siêu 7,2 tỉ USD); quan hệ hợp tác với sở tại có nhiều bước tiến triển thực chất về đầu tư, thương mại, y tế giáo dục... trong khi nhiều hoạt động đối ngoại quan trọng với sở tại đã được triển khai, nổi bật là chuyến thăm rất thành công của ông Trần Quốc Vượng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, thăm Mozambique tháng 12-2018, góp phần thắt chặt quan hệ hai nước. Đánh giá cao nhiều hoạt động phong phú, nỗ lực vươn lên của cộng đồng trong điều kiện sở tại còn nhiều khó khăn, đại sứ khẳng định sự hỗ trợ của Đảng và Nhà nước, của Đại sứ quán đối với cộng đồng người Việt ở sở tại, chúc cho bà con tiếp tục thành công, nêu cao tinh thần đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau để kinh doanh hòa nhập phát triển tốt đẹp ở Mozambique, đóng góp cho quan hệ giữa hai nước.

Bác sĩ Ngô Kim Trọng, Chủ tịch Hội Người Việt tại Mozambique, và ông Nguyễn Đạt, Tổng Giám đốc Công ty Viễn thông Movitel, đã thay mặt cộng đồng và các doanh nghiệp người Việt tại Mozambique gửi đến lãnh đạo Đảng, nhà nước và bà con đồng bào trong nước lời chúc mừng năm mới an khang thịnh vượng, khẳng định mong muốn quyết tâm của bà con cộng đồng doanh nghiệp ở sở tại tiếp tục đoàn kết, phấn đấu vươn lên, giữ vững và phát huy phẩm chất hình ảnh tốt đẹp của người Việt Nam, đóng góp cho tình hữu nghị và hợp tác lâu bền giữa Việt Nam và Mozambique.

Tiệc mừng Xuân Kỷ Hợi tại Maputo 2019 được tổ chức với nhiều tiết mục giao lưu văn nghệ, liên hoan ẩm thực đa dạng với các món ăn truyền thống ngày Tết, có sự hưởng ứng tích cực của bà con cộng đồng và bạn bè Mozambique. Sự kiện mang nét đẹp văn hóa của cộng đồng người Việt tại địa bàn, là dịp để bà con xa nhà cùng nhau họp mặt, chia sẻ động viên, cùng chúc cho nhau những vận hội mới, những điều tốt lành khi mùa Xuân mới 2019 đang về.

Một số hình ảnh do Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique cung cấp:

Người Việt tại Mozambique gặp gỡ mừng Xuân Kỷ Hợi - Ảnh 2.

Buổi gặp mặt có sự tham gia hưởng ứng của đông đảo doanh nghiệp bà con cộng đồng người Việt ở sở tại

Người Việt tại Mozambique gặp gỡ mừng Xuân Kỷ Hợi - Ảnh 3.

Bác sĩ Ngô Kim Trọng, Chủ tịch Hội Người Việt tại Mozambique, phát biểu chúc Tết

Người Việt tại Mozambique gặp gỡ mừng Xuân Kỷ Hợi - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Đạt, Tổng Giám đốc Công ty Movitel, thay mặt các doanh nghiệp phát biểu chúc Tết với cộng đồng

Người Việt tại Mozambique gặp gỡ mừng Xuân Kỷ Hợi - Ảnh 5.

Đại diện ban tổ chức trao quà lì xì cho các cháu và các bác cao tuổi

Người Việt tại Mozambique gặp gỡ mừng Xuân Kỷ Hợi - Ảnh 6.

Cộng đồng chung vui, chúc cho nhau những điều tốt đẹp an lành trước thềm Xuân mới Kỷ Hợi 2019

Người Việt tại Mozambique gặp gỡ mừng Xuân Kỷ Hợi - Ảnh 7.

Những tiết mục ca hát về chủ đề mùa Xuân được bà con say sưa thể hiện

Người Việt tại Mozambique gặp gỡ mừng Xuân Kỷ Hợi - Ảnh 8.

Cả các bạn Mozambique cũng say sưa với các bài hát về Việt Nam

Người Việt tại Mozambique gặp gỡ mừng Xuân Kỷ Hợi - Ảnh 9.

Đại diện cộng đồng và các bạn Mozambique hát chúc mừng năm mới

Người Việt tại Mozambique gặp gỡ mừng Xuân Kỷ Hợi - Ảnh 10.
D.Ngọc - D.Châu

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).