Ông Nguyễn Thiện Nhân thăm hỏi gia đình gặp nạn vì thiên tai

03 Tháng 11, 2020 | 11:18

(NLĐO) - Đoàn công tác do Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM Nguyễn Thiện Nhân làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi người thân các liệt sĩ đã hy sinh khi tham gia cứu nạn tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3, tỉnh Thừa Thiên- Huế

Sáng 3-11, Ủy ban MTTQ TP HCM cho biết tính đến cuối ngày 2-11, đơn vị này đã nhận hơn 65 tỉ đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra.

Ngoài tiền mặt, Ủy ban MTTQ TP cũng nhận hàng hóa trị giá hơn 5,2 tỉ đồng; bao gồm 5.163 thùng mì gói các loại, 23,6 tấn gạo, 2500 chiếc nệm đa năng, áo đi mưa, áo phao, thực phẩm, tập trắng, cặp học sinh… Những hàng hóa này đã chuyển cho đồng bào các tỉnh miền Trung.

Trước đó, TP HCM đã tổ chức nhiều đoàn công tác đến thăm, tặng quà cho một số tỉnh miền Trung bị bão, lũ.

Đoàn công tác do Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM Nguyễn Thiện Nhân làm trưởng đoàn đã đến thăm và hỗ trợ 300 triệu đồng cho đồng bào tại xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình bị ảnh hưởng bởi thiên tai bão lũ. Đặc biệt, ông Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm hỏi người thân các liệt sĩ đã hy sinh khi tham gia cứu nạn tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3, tỉnh Thừa Thiên- Huế

Ông Nguyễn Thiện Nhân thăm hỏi gia đình gặp nạn vì thiên tai - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ chính trị, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM Nguyễn Thiện Nhân thăm hỏi người thân các liệt sĩ đã hy sinh khi tham gia cứu nạn tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3, tỉnh Thừa Thiên Huế (Ảnh: Website Thành ủy TP)

Ngoài ra, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Tô Thị Bích Châu cũng dẫn đầu đoàn công tác TP HCM đến thăm và hỗ trợ người dân bị thiệt hại trong bão ở tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam.

Ông Nguyễn Thiện Nhân thăm hỏi gia đình gặp nạn vì thiên tai - Ảnh 2.

TP HCM hỗ trợ người dân tỉnh Quảng Nam xây dựng lại nhà cửa sau bão lũ (Ảnh: Huyền Trâm)

Tính đến nay, TP HCM đã hỗ trợ 15,950 tỉ đồng cho các tỉnh miền Trung. Ngoài ra, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ – Ban Cứu trợ TP đã trích 3,5 tỉ đồng hỗ trợ 35 gia đình các cán bộ, chiến sĩ hy sinh tại thủy điện Rào Trăng 3, tỉnh Thừa Thiên Huế và cán bộ, chiến sĩ Đoàn kinh tế quốc phòng 337 tỉnh Quảng Trị (100 triệu đồng/gia đình).

TP HCM cũng hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà 150 triệu đồng cho gia đình ông Nguyễn Văn Bình (đã hy sinh), nguyên Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

PHAN ANH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).