Ông Phan Văn Mãi: Đẩy mạnh cách ly F1, đề xuất cách ly F0 có điều kiện tại nhà

13 Tháng 07, 2021 | 14:18

(NLĐO) - Cùng với việc đẩy mạnh cách ly F1 tại nhà với trường hợp đủ điều kiện, TP HCM cũng đang nghiên cứu đề xuất thí điểm cách ly F0 có điều kiện tại nhà

Ngày 13-7, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Phan Văn Mãi đã thăm, động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 2 (phường Tân Thới Nhất, quận 12).

Tại đây, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Phan Văn Mãi đã ân cần thăm hỏi, động viên lực lượng đang làm nhiệm vụ. Ông Phan Văn Mãi cho hay mấy ngày qua các ca F0 tăng nhanh nên tăng áp lực cho các khu thu dung điều trị vì thế Thường trực Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP luôn lắng nghe các vướng mắc, kiến nghị như: Điện, nước, wifi, thu gom rác, các điều kiện về thực phẩm... để sớm khắc phục.

Ông Phan Văn Mãi: Đẩy mạnh cách ly F1, đề xuất cách ly F0 có điều kiện tại nhà - Ảnh 1.

Thay mặt nhân dân, cán bộ, chiến sĩ TP HCM, ông Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM tặng quà cho Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 2

Về địa điểm nghỉ ngơi cho các lực lượng làm nhiệm vụ, ông Phan Văn Mãi cho biết sẽ trao đổi ngay với đơn vị có liên quan để lực lượng làm nhiệm vụ có điều kiện nghỉ ngơi tốt hơn (hiện lực lượng làm nhiệm vụ tại bệnh viện cùng ở với bệnh nhân trong khuôn viên bệnh viện, lực lượng làm nhiệm vụ ở tầng 3, bệnh nhân ở tầng 4, 5, 6...)

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM cũng mong muốn lực lượng làm nhiệm vụ và bệnh nhân khắc phục những khó khăn hiện tại để hoàn thành tốt nhiệm vụ, hoàn thành thời gian điều trị. Đồng thời, trong quá trình điều trị cho bệnh nhân, bệnh viện tiếp tục có vướng mắc, kiến nghị thì gửi đến Bộ Tư lệnh TP, Sở Y tế TP để chuyển đến Ban Chỉ đạo Phòng Chống dịch Covid-19 TP HCM xem xét giải quyết.

Cũng tại buổi thăm, ông Phan Văn Mãi thông tin sáng nay, ông đã thăm, làm việc và trao đổi với huyện Củ Chi là làm sao tăng cường quản lý tại cộng đồng, tức là hộ quản lý hộ, tổ quản lý tổ, khu phố ấp quản lý khu phố ấp, xã phường quản lý xã phường. Nhất là phát huy tổ Covid-19 cộng đồng, phát huy hệ thống chính trị cơ sở, đặc biệt trong các khu phong tỏa để làm sao tuyên truyền vận động từng người thực hiện nghiêm. Bên cạnh đó, việc xét nghiệm, tổ chức cách ly F1, thu dung F0 để theo dõi điều trị.

Ông Phan Văn Mãi: Đẩy mạnh cách ly F1, đề xuất cách ly F0 có điều kiện tại nhà - Ảnh 2.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Phan Văn Mãi (trái) trao đổi với lực lượng làm nhiệm vụ tại Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 2

"Việc này ở huyện Củ Chi làm tốt nên cũng mong muốn các quận, huyện khác triển khai cho đồng bộ hơn và đến được với từng người từng nhà để cả hệ thống chính trị và nhân dân cùng thực hiện" - ông Phan Văn Mãi đề nghị.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM cũng cho hay TP sẽ đẩy mạnh cách ly F1 tại nhà với trường hợp đủ điều kiện và cũng đang nghiên cứu đề xuất thí điểm cách ly F0 có điều kiện tại nhà. Việc này Bộ Y tế sẽ sớm cho ý kiến để triển khai trong thời gian tới.

Ngoài ra, ông Phan Văn Mãi cũng cho hay công tác chăm lo cho hoàn cảnh khó khăn, giải ngân gói an sinh xã hội, chuẩn bị để tiêm vắc xin là những vấn đề cần phải tập trung trong thời gian sắp tới.Phải làm sao để tránh lặp lại việc tụ tập đông người khi xét nghiệm, khi tiêm vắc xin...

Hiện Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 2 đang điều trị 2.459 bệnh nhân, trong đó 2450 bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2. Bệnh viện hoạt động từ ngày 5-7 đến ngày 9-7 nhận bệnh. Bệnh viện có 250 người làm nhiệm vụ, trong đó có 130 nhân viên y tế.

Dịp này, ông Phan Văn Mãi thay mặt nhân dân, cán bộ, chiến sĩ TP HCM tặng quà cho Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 2.

Bài và ảnh: Trường Hoàng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).