Phát biểu chia tay TP HCM của ông Nguyễn Thành Phong

24 Tháng 08, 2021 | 14:30

(NLĐO) – Chia tay TP HCM ra Trung ương nhận nhiệm vụ mới, nguyên Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cảm ơn nhân dân TP HCM đã luôn giúp đỡ ông trong thời gian qua

Trưa 24-8, tại kỳ họp thứ 2 (kỳ họp chuyên đề), HĐND TP HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã chính thức miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND TP HCM đối với ông Nguyễn Thành Phong vì lý do chuyển công tác.

Trước đó, ngày 20-8, ông Nguyễn Thành Phong được Bộ Chính trị điều động, phân công giữ chức Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương.

Trân trọng cảm ơn nhân dân TP HCM

Phát biểu chia tay tại kỳ họp, ông Nguyễn Thành Phong đã cảm ơn nhân dân TP HCM, cảm ơn nhân dân quận 1- nơi ông đã ứng cử đại biểu HĐND TP nhiệm kỳ 2016-2021 và nhiệm kỳ 2021-2026, đã luôn giúp đỡ và chia sẻ thời gian qua.

"Trong những năm qua, tôi đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp đầy trách nhiệm và tâm huyết của người dân TP HCM với mong muốn xây dựng TP ngày càng phát triển. Tận đáy lòng mình, tôi xin trân trọng cảm ơn những ý kiến đóng góp của người dân, những ý kiến này dù ít hay nhiều, nhỏ hay lớn, có cả những ý kiến trái ngược nhưng với tinh thần phản biện xây dựng" – ông Nguyễn Thành Phong bày tỏ.

Phát biểu chia tay TP HCM của ông Nguyễn Thành Phong - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thành Phong phát biểu chia sẻ cảm nghĩ trước khi rời TP HCM nhận nhiệm vụ Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương

Ông cho rằng đây là những bài học quý, thực tiễn trong quá trình quản lý và bản thân ông thấy "lớn lên" rất nhiều từ những tấm lòng của nhân dân đối với TP và cá nhân ông.

Ông cũng gửi lời cảm ơn các vị đại biểu HĐND TP HCM nhiệm kỳ 2016-2021 và 2021-2026 đã luôn chia sẻ với lãnh đạo UBND TP HCM trong những chuyên đề giám sát hay với các tờ trình với mong muốn làm sao phục vụ người dân tốt nhất.

Theo ông Nguyễn Thành Phong, trong 5 năm qua, ông được chất vấn trước nghị trường HĐND TP HCM 5 lần, đó là những lần ông rút ra được nhiều bài học về quản lý điều hành một TP HCM với hơn 10 triệu dân.

"Nếu ai đó có hỏi tôi những ký ức đáng nhớ, đáng khắc ghi trong hơn 5 năm làm Chủ tịch UBND TP HCM. Xin thưa, có nhiều ký ức, điều đáng nhớ nhưng những ký ức về những lần chất vấn giữa nghị trường là đáng khắc ghi nhất. Những câu hỏi chất vấn của đại biểu HĐND TP HCM là bài học và giúp cho tôi rất nhiều trong quá trình quản lý, điều hành với tư cách Chủ tịch UBND TP HCM" – ông Nguyễn Thành Phong chia sẻ.

Chỉ có đồng lòng mới chiến thắng được dịch bệnh

Trong bài phát biểu của mình, ông Nguyễn Thành Phong cũng dành thời gian nói về công tác phòng chống dịch Covid-19 của TP HCM.

"Chúng ta không thể tưởng tượng được với số ca nhiễm hiện nay đã lên đến hơn 170.000 ca, trong đó số ca tử vong đã hơn 7.000" – ông Nguyễn Thành Phong nói và cho rằng đây là những con số không mong muốn nhưng phải đối mặt.

Phát biểu chia tay TP HCM của ông Nguyễn Thành Phong - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên tặng hoa cho ông Nguyễn Thành Phong trưa 24-8

Ông Nguyễn Thành Phong cho biết từ đầu đợt dịch lần thứ tư (27-4) đến nay, TP HCM đã trải qua hơn 90 ngày giãn cách xã hội theo nhiều cấp độ khác nhau, nhưng tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp. Cả hệ thống chính trị hết sức nỗ lực, quyết liệt để khống chế, kiểm soát dịch bệnh. Hiện TP đang triển khai Chỉ thị 11 của UBND TP về giãn cách xã hội nghiêm ngặt, triệt để và những giải pháp kiểm soát dịch.

"TP HCM hạ quyết tâm không để bất kỳ một người dân nào thiếu ăn thiếu mặc, an sinh xã hội phải được xem là trọng yếu và thường xuyên" – ông Nguyễn Thành Phong nói và mong người dân TP HCM chấp hành nghiêm giãn cách xã hội, cùng TP kiểm soát dịch bệnh với tinh thần "mỗi người dân là một là một chiến sĩ; mỗi phường, xã, thị trấn là một pháo đài chống dịch".

Đối với các đại biểu HĐND TP HCM, ông mong muốn phát huy vai trò giám sát việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch, cũng như triển khai các chính sách an sinh xã hội chăm lo cho người dân, đặc biệt là người nghèo, khó khăn, yếu thế.

"Chiến thắng dịch Covid-19 để TP HCM và cuộc sống người dân trở lại trạng thái bình thường mới không có phương án nào lựa chọn, mà chỉ có một phương án duy nhất là chúng ta cùng đoàn kết, đồng lòng với nhau, hành động để chiến thắng đại dịch" - ông Nguyễn Thành Phong đúc kết.

Như vậy, với việc hôm nay HĐND TP HCM miễn nhiệm, ông Nguyễn Thành Phong không còn làm Chủ tịch UBND TP HCM sau gần 6 năm giữ cương vị này.

Ông Nguyễn Thành Phong chính thức làm Chủ tịch UBND TP HCM từ tháng 12-2015. Lúc đó tại kỳ họp lần thứ 20 HĐND TP HCM khóa VIII, ông được bầu làm Chủ tịch UBND TP HCM nhiệm kỳ 2011-2016.

Ông Nguyễn Thành Phong sinh ngày 18-7-1962, quê xã Tam Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre; trình độ: Tiến sĩ Kinh tế, Cao cấp chính trị.

Ông là Ủy viên Trung ương Đảng các khóa XI, XII, XII; đại biểu Quốc hội khóa X, XI; đại biểu HĐND TP HCM khóa IX, X.

Phan Anh; ảnh: Nguyễn Phan

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

 • Mẹ chồng luôn coi con trai là “cục vàng', dâu hay cháu đều hạng bét

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 25.01.2023 | 09:12 AM

  Mẹ chồng luôn coi con trai là “cục vàng", dâu hay cháu đều hạng bét

  Dù đã có cháu, nhưng mẹ chồng tôi vẫn xem con trai là "cục vàng", cưng chiều đủ kiểu. Ai làm cho "cục vàng" của bà phật ý, trầy xước... là nghe mắng nhiếc ngay. Và ai đó chính là con dâu, là mẹ của cháu ruột bà, là tôi!

 • Dương Tử Quỳnh là 'Biểu tượng của năm'

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 20.01.2023 | 04:48 PM

  Dương Tử Quỳnh là "Biểu tượng của năm"

  Minh tinh Dương Tử Quỳnh (Michelle Yeoh) được tạp chí Time vinh danh "Biểu tượng của năm 2022" trong ấn phẩm mới nhất. Ở tuổi 60, cô thường an ủi bản thân: "Tôi nói với cơ thể, tôi xin lỗi. Hãy tha thứ vì tất cả điều tôi gây ra cho bạn. Và cảm ơn bạn"

 • Cô đơn khi đi bên anh

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 20.01.2023 | 11:25 AM

  Cô đơn khi đi bên anh

  Trên đời này, phụ nữ có thể tha thứ cho mọi lỗi lầm của đàn ông, trừ tính đàn bà và sự phản bội. Bởi phàm vốn dĩ những gì đã ăn sâu vào máu, thì mãi mãi chẳng thể lay chuyển và đổi thay.

 • Hành trình mang 'Tết tròn' đến với mọi người

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 20.01.2023 | 11:07 AM

  Hành trình mang "Tết tròn" đến với mọi người

  Nhắc đến "Tết tròn", phần lớn thường nghĩ ngay đến niềm hạnh phúc đủ đầy, trọn vẹn… Tuy nhiên, để có được sự viên mãn đó, mỗi người cũng cần làm tròn vai, tức nghĩa vụ và trách nhiệm với bản thân, gia đình cũng như cộng đồng. Thông điệp này đã được Home Credit truyền tải thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa dịp năm mới.

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).