Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý nhiều vấn đề khi kiểm tra phòng dịch tại quận 10, TP HCM

22 Tháng 07, 2021 | 15:08

(NLĐO) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị quận 10 cần quyết liệt hơn nữa việc cách ly, đảm bảo người cách ly người, hộ gia đình cách ly hộ gia đình, khu phố cách ly khu phố...

Ngày 22-7, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại quận 10.

Báo cáo tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND quận 10 Nguyễn Thị Thu Hường cho biết từ ngày 9-7 đến 21-7, quận có 1.745 ca nhiễm Covid-19. Phường 13, 10, 9, 2 là các nơi có nhiều ca nhiễm. Quận đã triển khai 2 khu cách ly tập trung và thành lập khẩn 4 khu thu dung F0 trong thời gian chờ chuyển đến các khu cách ly tập trung của TP.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý nhiều vấn đề khi kiểm tra phòng dịch tại quận 10, TP HCM - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc với UBND quận 10 về công tác phòng, chống dịch Covid-19

Chủ tịch UBND quận 10 cho hay hiện nay công tác đưa F0 đi điều trị gặp một số khó khăn. Do đó, UBND quận 10 đã đã kiến nghị TP hỗ trợ, bố trí cho quận từ 300 đến 400 chỗ tại Bệnh viện dã chiến Thuận Kiều Plaza để đưa người bệnh đến điều trị sớm, nhất là những trường hợp có bệnh nền, chuyển biến nặng để có chỗ chữa bệnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị quận 10 quyết liệt hơn nữa việc cách ly, đảm bảo người cách ly người, hộ gia đình cách ly hộ gia đình, khu phố cách ly khu phố...

Quận 10 cũng cần đánh giá tình hình dịch theo từng khu phố, tránh khoanh vùng quá rộng, không nên quá cứng nhắc trong công tác cách ly, khoanh vùng, xét nghiệm... mà linh hoạt đưa ra các giải pháp theo yêu cầu từ thực tiễn.

Bên cạnh việc cách ly F0 khỏi cộng đồng, địa phương cần có sự giám sát nghiêm ngặt việc giãn cách xã hội. Hiện nay, vẫn còn tình trạng người dân giao lưu tại các khu cách ly. Tuy nhiên, cũng cần tạo điều kiện cho người cách ly có không gian thư giãn, ổn định tinh thần, cải thiện sức khỏe. 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý nhiều vấn đề khi kiểm tra phòng dịch tại quận 10, TP HCM - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khảo sát các khu cách ly tập trung trên địa bàn quận 10

"Chính quyền địa phương huy động tổ Covid-19 cộng đồng, thanh niên xung phong, lực lượng vũ trang tham gia tuần tra, kiểm soát thật chặt; bảo đảm cung cấp lương thực thực phẩm cho người dân để thực sự là người cách ly với người, cách ly nhà với nhà, tổ dân phố cách ly với tổ dân phố, khu phố cách ly với khu phố…” - Phó Thủ tướng nói.

Theo Phó Thủ tướng, trong bối cảnh lực lượng y tế gặp áp lực. Do đó, quận 10 cần chủ động huy động các nguồn lực xã hội như hội phụ nữ, đoàn thanh niên... chung tay cùng địa phương trong công tác phòng, chống dịch. Ông cũng lưu ý quận 10 cần đẩy nhanh công tác tiêm vắc-xin cho người dân. 

Để bảo đảm tiến độ kế hoạch tiêm vắc-xin, các địa phương chủ động chuẩn bị tổ chức tiêm và lưu thông tin bằng những phần mềm thống kê đơn giản để cập nhật lại sau khi phần mềm quản lý tiêm vaccine đã hoàn thiện.

Sau khi làm việc với UBND quận 10, Phó Thủ tướng đã đi khảo sát công tác cách ly phòng chống dịch tại khu phong tỏa chung cư Ấn Quang (phường 9) và khu cách ly F0 tại trường THCS Nguyễn Văn Tố.

Phan Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).