"Phòng khám chui", côn đồ thách thức ngành y tế

10 Tháng 11, 2017 | 11:37

(NLĐO) - PGS.TS. BS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM cho biết ngành y tế TP hiện đang đối mặt với 8 thách thức

Ngày 10-11, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học về bảo đảm an ninh xã hội, an ninh con người, kinh nghiệm của Việt Nam và quốc tế.

Tại hội thảo, PGS.TS. BS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM cho biết ngành y tế TP hiện đang đối mặt với 8 thách thức.

Phòng khám chui, côn đồ thách thức ngành y tế - Ảnh 1.

Toàn cảnh Hội thảo khoa học bảo đảm an ninh xã hội, an ninh con người, kinh nghiệm của Việt Nam và quốc tế ngày 10-11

Trong đó, nổi cộm là chuyện "cò" tại bệnh viện lôi kéo người bệnh đến một số cơ sở khám chữa bệnh tư nhân.

Kế đến là tệ nạn buôn bán gây mất trật tự trong bệnh viện và giả dạng người đi thăm bệnh để trộm cắp tài sản.

Hành hung nhân viên y tế, đập phá bệnh viện khi có sự cố y khoa xảy ra và thậm chí do mâu thuẫn và thù hằn lẫn nhau rồi kéo vào bệnh viện ẩu đả lẫn nhau.

Không phải là cơ sở y tế nhưng lợi dụng, giả dạng hình ảnh cơ sở khám chữa bệnh để trục lợi trên sức khỏe người bệnh.

Một vài cơ sở khám chữa bệnh tư nhân có yếu tố nước ngoài cố tình không tuân thủ pháp luật về chứng chỉ hành nghề và phạm vi hoạt động để trục lợi trên sức khỏe người bệnh gây bức xúc trong dư luận.

Lợi dụng mạng xã hội để quảng cáo trá hình không phép.

Ông Tăng Chí Thượng cũng cho rằng thách thức mới trong giai đoạn hiện nay và tương lai trong ngành y tế là chuyện đảm bảo an ninh mạng khi các bệnh viện đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin. Ngoài ra, còn có kẻ gây rối chính trị lợi dụng tình trạng đông người tại các khoa khám bệnh của các bệnh viện quá tải, lợi dụng hoạt động từ thiện để tuyên truyền chống phá.

Trường Hoàng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).