Quảng Nam bị lũ chia cắt, 1 người mất tích

02 Tháng 12, 2016 | 19:24

(NLĐO) – Mưa lớn đã khiến một số vùng ở tỉnh Quảng Nam bị ngập, giao thông bị chia cắt cục bộ.

Chiều 2-12, theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, tại tỉnh Quảng Nam có mưa lớn cộng với các thủy điện và hồ thủy lợi xả lũ đã khiến nhiều nơi ở hạ du của TP Tam Kỳ, huyện Núi Thành bị ngập, giao thông chia cắt.

Theo ông Nguyễn Văn Mau, Chủ tịch UBND huyện Núi Thành, mưa lớn đã khiến một số xã phía Tây của huyện bị ngập nặng, giao thông bị chia cắt. Huyện đã chỉ đạo các trường ở các xã này chủ động cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.


Giao thông ở một số xã của huyện Núi Thành bị chia cắt Ảnh: Trang Bùi

Giao thông ở một số xã của huyện Núi Thành bị chia cắt Ảnh: Trang Bùi

Ông Mau cũng cho biết tại địa phương hiện có một phụ nữ mất tích.

Cụ thể, sáng 2-12, bà Phan Thị Hoa (SN 1957, ngụ thôn An Hải Tây, xã Tam Quang, huyện Núi Thành) đi vớt rong mơ thì bị trượt chân rơi xuống biển. Dù địa phương đã rất nỗ lực tìm kiếm nhưng do trời mưa to gió lớn, việc tìm kiếm gặp khó khăn nên đến cuối giờ chiều cùng ngày vẫn chưa tìm được bà Hoa.

Ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Nam, cho biết trước tình hình mưa lũ có khả năng diễn biến phức tạp cộng với việc hồ Phú Ninh đang thông báo xả lũ, chiều 2-12, sở đã chỉ đạo một số trường có học sinh ở xa nhà cũng như các vùng có khả năng nguy hiểm được nghỉ sớm.

Sở cũng chỉ đạo các hiệu trưởng chủ động xem xét về tình hình mưa lũ ở địa phương để ra quyết định cho các em học sinh nghỉ học hay đến trường.

Tr.Thường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).