Sân bay Tân Sơn Nhất đón 343 người Việt bị mắc kẹt do dịch Covid-19 từ Đài Loan về nước

24 Tháng 06, 2020 | 18:17

(NLĐO)- Chuyến bay từ Đài Loan hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) chiều nay 24-6 chở 343 công dân Việt Nam gặp khó khăn là những người cao tuổi, học sinh dưới 18 tuổi, lao động hết hạn hợp đồng, phụ nữ mang thai, người bị bệnh nền, sinh viên, người đi du lịch, thăm thân bị mắc kẹt do đại dịch Covid-19.

Ngày 24-6, các cơ quan chức năng Việt Nam, Văn phòng Kinh tế - Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) và các cơ quan chức năng Đài Loan (Trung Quốc) đã phối hợp thực hiện chuyến bay chở 343 công dân Việt Nam từ Đài Loan về nước.

Sân bay Tân Sơn Nhất đón 343 người Việt bị mắc kẹt do dịch Covid-19 từ Đài Loan về nước - Ảnh 1.

Những người Việt chuẩn bị lên máy bay về nước - Ảnh: Văn phòng Kinh tế - Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc

Hành khách trên chuyến bay bao gồm những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như người cao tuổi, học sinh dưới 18 tuổi, lao động hết hạn hợp đồng, phụ nữ mang thai, người bị bệnh nền, sinh viên đã kết thúc chương trình học, người đi du lịch, thăm thân bị mắc kẹt do đại dịch Covid-19. Văn phòng Kinh tế - Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc đã tích cực, chủ động hỗ trợ, hướng dẫn công dân hoàn thành các thủ tục và cử cán bộ trực tiếp phối hợp với Vietnam Airlines hỗ trợ công dân tại sân bay.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, Vietnam Airlines đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Sân bay Tân Sơn Nhất đón 343 người Việt bị mắc kẹt do dịch Covid-19 từ Đài Loan về nước - Ảnh 2.

Trong những người về đợt này có một số phụ nữ mang thai

Sân bay Tân Sơn Nhất đón 343 người Việt bị mắc kẹt do dịch Covid-19 từ Đài Loan về nước - Ảnh 3.
Sân bay Tân Sơn Nhất đón 343 người Việt bị mắc kẹt do dịch Covid-19 từ Đài Loan về nước - Ảnh 4.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, thời gian tới, trên cơ sở diễn biến dịch bệnh trong nước và quốc tế, nguyện vọng về nước của công dân và năng lực cách ly tại các địa phương, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và các hãng hàng không trong nước sẽ tiếp tục thực hiện các chuyến bay đưa công dân bị mắc kẹt do đại dịch ở nước ngoài về nước.

D.Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).