Sẽ có cơ hội "vàng" cho TP Buôn Ma Thuột

29 Tháng 04, 2022 | 17:58

(NLĐO) - Chính phủ đã đồng ý chủ trương xây dựng thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Buôn Ma Thuột trình Quốc hội cho ý kiến và thông qua theo trình tự, thủ tục rút gọn.

Ngày 29-4, ông Vũ Văn Hưng, Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, cho biết Chính phủ đã đồng ý chủ trương lập hồ sơ xây dựng thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Buôn Ma Thuột để bổ sung vào Chương trình xây dựng Luật, pháp lệnh năm 2022 của Quốc hội, báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội, trình Quốc hội cho ý kiến và thông qua tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV theo trình tự, thủ tục rút gọn.

Sẽ có cơ hội vàng cho TP Buôn Ma Thuột - Ảnh 1.

Chính phủ đồng ý chủ trương lập hồ sơ xây dựng thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Buôn Ma Thuột theo trình tự, thủ tục rút gọn

Trước đó, ngày 15-4, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) đã có công văn hỏa tốc gửi Văn phòng Chính phủ, cho biết thực hiện kết luận số 67-KL/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP Buôn Ma Thuột đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP về Chương trình hành động của Chính phủ. Theo đó, Chính phủ giao Bộ KH-ĐT chủ trì, phối hợp với Tỉnh ủy Đắk Lắk, các bộ, ngành và các địa phương có liên quan "Nghiên cứu xây dựng đề án báo cáo Chính phủ để trình Quốc hội ban hành Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù".

Theo Bộ KH-ĐT, ngày 31-3, bộ này đã có công văn lấy ý kiến 4 bộ (Tài chính, Xây dựng, Tư pháp và Ngoại giao) đối với hồ sơ xây dựng dự thảo Nghị quyết của Quốc hội căn cứ trên đề xuất của UBND tỉnh Đắk Lắk.

Sẽ có cơ hội vàng cho TP Buôn Ma Thuột - Ảnh 2.

Các cơ chế, chính sách đặc thù sẽ tạo động lực cho TP Buôn Ma Thuột phát triển, sớm thành đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên

Ngày 25-4, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đồng ý chủ trương lập hồ sơ xây dựng Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Buôn Ma Thuột theo trình tự, thủ tục rút gọn.

C. Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).