Sở Công Thương TP HCM đề xuất 2 phương án nhà hàng, quán nhậu được phục vụ rượu, bia

13 Tháng 11, 2021 | 17:41

(NLĐO) - Sở Y tế TP HCM cho rằng trong thời điểm này, TP nên tiếp tục cho thí điểm mở rộng và có kiểm soát hoạt động sử dụng rượu, bia tại hàng quán.

Ngày 13-11, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên chủ trì họp giao ban trực tuyến với các quận, huyện và TP Thủ Đức về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP HCM

Tại hội nghị, ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công Thương TP HCM đề xuất UBND TP xem xét 2 phương án kinh doanh đồ uống có cồn.

Phương án 1 là cho phép các đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống trên toàn TP được phục vụ thức uống có cồn trong điều kiện có kiểm soát cụ thể. Điều kiện là các cơ sở phải đáp ứng bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh ăn uống. Trong đó, khách hàng phải tiêm đủ liều vắc-xin; cơ sở kinh doanh hoạt động tối đa 50% công suất, đóng cửa trước 21 giờ hằng ngày, mật độ phục vụ bàn ăn cách nhau 2m.

Sở Công Thương TP HCM đề xuất 2 phương án nhà hàng, quán nhậu được phục vụ rượu, bia - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Phương án này đảm bảo tính thực thi thống nhất trên toàn TP nhưng chưa linh hoạt theo Nghị quyết 128 của Chính phủ.

Phương án 2 là căn cứ vào mức độ kiểm soát dịch Covid-19 ở từng địa bàn, UBND TP HCM giao UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức được xem xét, đánh giá, quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho phép hoạt động kinh doanh sử dụng đồ uống có cồn trên địa bàn.

Phương án này linh hoạt, khai thác hoạt động kinh doanh ăn uống phù hợp với tình hình dịch bệnh, tuy nhiên tính thực thi có thể không nghiêm giữa các địa phương.

Cũng theo ông Bùi Tá Hoàng Vũ, việc thí điểm kinh doanh thức uống có cồn tại TP Thủ Đức và quận 7 được triển khai tốt công tác kiểm tra, giám sát và không để phát sinh các vấn đề tiêu cực.

Đồng quan điểm, Giám đốc Sở Du lịch TP HCM Nguyễn Thị Ánh Hoa cho hay với nguyên tắc "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19" thì có thể đánh giá theo cấp độ dịch và mở cửa có lộ trình đối với các hoạt động ăn uống kèm theo hoạt động ăn uống có sử dụng đồ uống có cồn.

Còn Sở Y tế TP HCM thì cho rằng trong thời điểm này, TP nên tiếp tục cho thí điểm mở rộng và có kiểm soát hoạt động sử dụng thức uống có cồn tại hàng quán. Tức là, mở rộng, thí điểm thêm ở một số quận, huyện và có kiểm soát chặt, tuân thủ nghiêm bộ tiêu chí đánh giá an toàn và biện pháp phòng, chống dịch.

Trường Hoàng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).