Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ngãi bị thanh tra

06 Tháng 10, 2022 | 17:56

(NLĐO)- Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ngãi bị yêu cầu thanh tra vì phê duyệt dự toán giá thiết bị cao nhiều lần so với giá thẩm định và tính thêm chi phí đào tạo, dịch vụ không có căn cứ.

Ngày 6-10, ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ký quyết định thanh tra trong việc lập, thẩm định, phê duyệt dự toán tăng so với kết quả thẩm định giá và tính thêm chi phí đào tạo, dịch vụ sau bán hàng của gói thầu thiết bị, dự án thành phần trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Hàn Quốc – Quảng Ngãi, giai đoạn 1 (thuộc dự án Thành lập 5 trường cao đẳng nghề Việt Nam – Hàn Quốc)

Đoàn thanh tra liên ngành do ông Cao Đình Hòa - Phó chánh Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi làm trưởng đoàn sẽ thực hiện thanh tra việc chấp hành pháp luật để làm rõ 2 nội dung mà chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu, gồm: Thanh tra việc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Quảng Ngãi (LĐ-TB&XH) đã phê duyệt dự toán giá thiết bị của dự án thành phần trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Hàn Quốc - Quảng Ngãi, giai đoạn 1 tăng 345.410 USD so với kết quả thẩm định giá của Công ty CP thông tin và thẩm định giá miền Trung. Thanh tra việc Sở LĐ-TB&XH Quảng Ngãi trong quá trình phê duyệt dự toán đã tính thêm 299.266 USD cho chi phí đào tạo, dịch vụ sau bán hàng không có căn cứ và trái với nội dung chứng thư thẩm định giá.

Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ngãi bị thanh tra - Ảnh 1.

Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu thanh tra Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi

Ngoài Sở LĐ-TB&XH, trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Hàn Quốc - Quảng Ngãi, Ban quản lý dự án thuộc trường Cao đẳng Việt Nam - Hàn Quốc - Quảng Ngãi và các cá nhân, tổ chức có liên quan trong việc tổ chức thực hiện gói thầu… cũng thuộc diện thanh tra. Thành phần đoàn thanh tra trong quyết định này có sự tham gia của một số sở Tài chính, Tư pháp, Khoa học và Công nghệ... và cả Phòng Cảnh sát Kinh tế thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi.

Đoàn thanh tra sẽ có thời gian 40 ngày làm việc kể từ ngày công bố quyết định để thu thập tài liệu, làm rõ việc chấp hành quy định pháp luật của các tổ chức, cá nhân trong vụ việc.

Dự án thành phần trường Cao đẳng nghệ Việt Nam - Hàn Quốc - Quảng Ngãi, là một trong 6 dự án thành phần của dự án "Thành lập 5 trường cao đẳng nghề Việt Nam - Hàn Quốc". Đây là dự án vốn vay được tài trợ 35 triệu USD từ quỹ Hợp tác phát triển kinh tế (EDCF) của Chính phủ Hàn Quốc. Trong đó, dự án thành phần 1 (do Bộ LĐ-TB&XH làm cơ quan chủ quản và Tổng cục dạy nghề là chủ đầu tư); và 5 dự án thành phần tại các tỉnh, thành phố: Quảng Ninh, Hà Nội, Quảng Ngãi, Bình Dương và Cà Mau.

T.Trực

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).