Sở Nội vụ TP HCM báo cáo về trường hợp ông Đoàn Ngọc Hải

30 Tháng 10, 2019 | 17:11

(NLĐO) - Ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV đã không đến công ty để giải quyết đơn xin nghỉ việc.

Sở Nội vụ TP HCM vừa có văn bản gửi Thường trực HĐND TP HCM, UBND TP HCM về việc trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 15 HĐND TP HCM khóa IX.

Liên quan đến ý kiến của cử tri về trường hợp của ông Đoàn Ngọc Hải, Sở Nội vụ TP HCM đã hệ thống lại quá trình điều động, bổ nhiệm và giải quyết nguyện vọng của ông Đoàn Ngọc Hải.

Cụ thể, ông Đoàn Ngọc Hải được điều động và bổ nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV theo quyết định của UBND TP vào đầu tháng 6-2019. Một ngày sau khi nhận quyết định, ông Đoàn Ngọc Hải có đơn xin từ chức theo nguyện vọng.

Sau khi xem xét nguyện vọng của ông Đoàn Ngọc Hải, ngày 4-9-2019, UBND TP HCM ban hành quyết định về việc cho thôi giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV đối với ông Đoàn Ngọc Hải. Đến này 9-9-2019, ông Đoàn Ngọc Hải có đơn xin nghỉ việc gửi Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV.

Sở Nội vụ TP HCM báo cáo về trường hợp ông Đoàn Ngọc Hải - Ảnh 1.

Ông Đoàn Ngọc Hải không đến công ty để giải quyết đơn xin thôi việc

Đến ngày 12-9-2019, Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV cùng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Nội vụ, UBND quận 1 đã có buổi làm việc, thảo luận, trao đổi hướng dẫn việc xử lý đơn xin thôi việc của ông Đoàn Ngọc Hải.

Tại cuộc họp, các đơn vị đã hướng dẫn trình tự thực hiện để giải quyết đơn xin thôi việc và chế độ chính sách đối với ông Đoàn Ngọc Hải. Theo đó, các đơn vị đề nghị Tổng Công ty thực hiện các quy định về lao động để xác lập mối quan hệ lao động với ông Đoàn Ngọc Hải. 

Trường hợp ông Đoàn Ngọc Hải không đến làm việc tại Tổng Công ty, Tổng Công ty cần phải chặt chẽ về thủ tục hành chính (bằng văn bản) khi trao đổi, liên hệ với ông Đoàn Ngọc Hải đảm bảo trình tự giải quyết theo quy định của Bộ Luật lao động.

Đối với nguồn kinh phí chi trả trợ cấp thôi việc cho ông Đoàn Ngọc Hải thì Tổng Công ty sẽ cùng UBND quận 1 phối hợp thực hiện, do ông Đoàn Ngọc Hải có quá trình công tác là cán bộ, công chức tại UBND quận 1.

Tuy nhiên, theo báo cáo của Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV, ông Đoàn Ngọc Hải không đến Tổng Công ty để phối hợp giải quyết đơn xin nghỉ việc.

Vì vậy, để tránh phát sinh các khiếu nại về sau, Sở Nội vụ TP đã có tờ trình kiến nghị UBND TP chỉ đạo Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV phải trao đổi kỹ với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP để được hướng dẫn trình tự, thủ tục về việc giải quyết đơn xin thôi việc của ông Đoàn Ngọc Hải (nhằm đảm bảo các thủ tục hành chính theo quy định).

Nguyễn Phan

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).