Thành đoàn TP HCM tuyên dương 32 "Ngòi bút trẻ" năm 2022

20 Tháng 06, 2022 | 17:20

(NLĐO)- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Phan Nguyễn Như Khuê đánh giá Giải thưởng "Ngòi bút trẻ" là hoạt động có ý nghĩa thiết thực về nhiều mặt

Ngày 20-6, Thành đoàn TP HCM tổ chức Chương trình kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2022) và trao giải thưởng "Ngòi bút trẻ" dành cho đoàn viên tiêu biểu hoạt động trong lĩnh vực báo chí, truyền thông lần 10.

Tại chương trình, Thành đoàn TP HCM trao Giải thưởng "Ngòi bút trẻ" cho 32 cá nhân là phóng viên, biên tập viên, biên dịch viên, đạo diễn truyền hình, cộng tác viên của các cơ quan báo chí, truyền thông có nhiều nỗ lực, đạt thành tích cao trong chuyên môn, nỗ lực rèn luyện và có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn. 

Thành đoàn TP HCM tuyên dương 32 Ngòi bút trẻ năm 2022 - Ảnh 1.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Phan Nguyễn Như Khuê và Bí thư Thành đoàn TP HCM Phan Thị Thanh Phương chúc mừng các "Ngòi bút trẻ" năm 2022

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Phan Nguyễn Như Khuê, đánh giá Giải thưởng "Ngòi bút trẻ" được Thành đoàn thành phố tổ chức định kỳ 2 năm/lần thực sự là hoạt động có ý nghĩa thiết thực về nhiều mặt. Từ đây, đã có phóng viên, biên tập viên trưởng thành; đã có những phong trào, mô hình được nhân rộng và mang lại ý nghĩa thiết thực trong đời sống.

Thành đoàn TP HCM tuyên dương 32 Ngòi bút trẻ năm 2022 - Ảnh 2.

Phóng viên Phan Anh, Báo Người Lao Động nhận Giải thưởng "Ngòi bút trẻ" của Thành đoàn TP HCM

"Nhìn vào bảng thành tích của 32 cá nhân được tôn vinh năm nay, hầu hết các phóng viên, biên tập viên đều tràn đầy nhiệt huyết, hăng say với nghề, với đời sống" – ông Phan Nguyễn Như Khuê nhìn nhận.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM tin tưởng với lòng yêu nghề, sự năng động, sáng tạo, các "Ngòi bút trẻ", những người làm báo trẻ sẽ tiếp tục cổ vũ nhân tố mới, nêu gương người tốt việc tốt, nhất là những tấm giương tuổi trẻ dũng cảm, sáng tạo. Cùng với đó, thẳng thắn phê phán những vấn đề còn hạn chế của xã hôi, những mặt còn chưa tốt của một bộ phận thanh niên để cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xây dựng thành TP HCM thêm văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Thành đoàn TP HCM tuyên dương 32 Ngòi bút trẻ năm 2022 - Ảnh 3.

Các gương điển hình giao lưu tại Chương trình tuyên dương "Ngòi bút trẻ"

Từ năm 2004, Thành đoàn TP HCM triển khai Giải thưởng "Ngòi bút trẻ" dành cho đoàn viên tiêu biểu hoạt động trong lĩnh vực báo chí nhằm tôn vinh, lan tỏa và giới thiệu điển hình tiêu biểu trong lĩnh vực báo chí. 

Năm 2022, Ban tổ chức giải thưởng đã nhận được 36 hồ sơ của 12 đơn vị tham gia. Hội đồng xét trao Giải thưởng "Ngòi bút trẻ" đã họp và thống nhất xét trao giải thưởng cho 32 điển hình tiêu biểu. Trong đó, có 2 điển hình đạt giải thưởng lần thứ 3 và 12 điển hình đạt giải thưởng 2 lần liên tiếp. Hai phóng viên Trần Thái Ý Linh và Nguyễn Thị Thừa (Phan Anh) của Báo Người Lao Động nhận giải thưởng đợt này.

NGUYỄN PHAN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).