Báo chí cần nêu giải pháp nhiều hơn

19 Tháng 06, 2018 | 10:18

(NLĐO) - Đó là ý kiến của Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân tại buổi tọa đàm “Báo chí xuất bản sáng tạo, đồng hành cùng TP, vì cả nước”.

Tọa đàm "Báo chí xuất bản sáng tạo, đồng hành cùng TP, vì cả nước trong việc thực hiện Nghị quyết số 54/2017QH14 của Quốc hội" do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM, Sở Thông tin và Truyền thông TP, Hội Nhà báo TP phối hợp tổ chức ngày 19-6.

Phát biểu khai mạc, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Dương Anh Đức khẳng định công tác thông tin tuyên truyền báo chí, xuất bản đã góp phần quan trọng vào việc tăng cường đoàn kết, nhất trí, tạo sự thống nhất cao về tư tưởng, hành động trong toàn Đảng bộ, nhân dân TP HCM. 

Các cơ quan báo chí đã, đang và sẽ là nhân tố có ý nghĩa quan trọng đối với quá trình phát triển, triển khai thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của TP, nhất là triển khai thực hiện các Nghị quyết của Đảng, Nghị quyết số 54 của Quốc hội.

Báo chí cần nêu giải pháp nhiều hơn - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân (thứ hai từ trái qua) trao đổi với các đại biểu

Nguyên Chủ tịch HĐND TP Phạm Phương Thảo nhận định TP hiện đang phải giải quyết nhiều vấn đề nóng như: kẹt xe, ngập nước…bức xúc của người dân liên quan đến khu đô thị Thủ Thiêm, những vấn đề liên quan đến phòng chống tiêu cực tham nhũng, đất đai, quản lý quy hoạch…"Báo chí phải làm sao đưa Nghị quyết 54 của Quốc hội vào cuộc sống, tập trung đưa những mô hình, điển hình làm tốt… Tập trung để giải quyết kẹt xe, tập trung chương trình cải cách hành chính như thế nào để giảm hội họp... làm sao giảm đưa những tiêu cực. Báo chí phê phán phải thay bằng báo chí giải pháp" - bà Phạm Phương Thảo đề xuất.

Đồng tình với ý kiến của bà Phạm Phương Thảo, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân nhận xét lâu nay báo chí cũng có giải pháp nhưng chưa nhiều, nay cần phát huy nhiều hơn nữa. Để đi đến báo chí giải pháp, phóng viên phải tìm được các nhà khoa học, người dân để trao đổi, như vậy mới đi từ quan sát, phân tích đến khuyến khích thực hiện giải pháp.

Trường Hoàng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).