Thủ tướng Phạm Minh Chính xúc động khi thăm các cháu tàn tật mồ côi ở Thị Nghè

24 Tháng 01, 2022 | 15:21

(NLĐO) - Thủ tướng Phạm Minh Chính đã yêu cầu Trung tâm Bảo trợ trẻ em tàn tật mồ côi Thị Nghè phải quan tâm chăm sóc tốt nhất cho các cháu tàn tật, mồ côi cha mẹ

Ngày 24-1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến thăm và tặng quà Tết tại Trung tâm Bảo trợ trẻ em tàn tật mồ côi Thị Nghè (TP HCM).

Tại đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống, sinh hoạt, học tập của 200 cháu và động viên đội ngũ cán bộ, nhân viên của trung tâm.

Thủ tướng bày tỏ xúc động, cảm ơn và hoan nghênh đội ngũ cán bộ, nhân viên của trung tâm hết lòng chăm sóc các cháu có hoàn cảnh đặc biệt, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh vừa qua, bảo đảm cuộc sống tốt nhất có thể cho các cháu.

Thủ tướng Phạm Minh Chính xúc động khi thăm các cháu tàn tật mồ côi ở Thị Nghè - Ảnh 1.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tặng quà Trung tâm Bảo trợ trẻ em tàn tật mồ côi Thị Nghè

Ngoài yêu cầu Trung tâm Bảo trợ trẻ em tàn tật mồ côi Thị Nghè phải quan tâm chăm sóc tốt nhất cho các cháu tàn tật, mồ côi cha mẹ, Thủ tướng còn đề nghị UBND TP HCM và các cơ quan tạo điều kiện tốt nhất cho Trung tâm Bảo trợ trẻ em tàn tật mồ côi Thị Nghè hoạt động. 

Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, đây là công việc rất đặc thù, nên cần sự quan tâm đặc biệt, phải nghiên cứu, đề xuất các cơ chế, chính sách để chăm sóc tốt nhất các cháu và chế độ đãi ngộ đặc thù phù hợp để chăm lo đời sống của cán bộ, nhân viên trung tâm, giúp anh chị em có thể làm việc lâu dài.
“Nghiên cứu việc xã hội hóa để huy động nguồn lực từ xã hội cho việc chăm sóc các cháu, trên tinh thần Nhà nước và xã hội cùng lo; riêng các chế độ, chính sách đặc thù, nếu cần thiết thì báo cáo HĐND thành phố xem xét, quyết định" - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh.

Trường Hoàng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).