Thủ tướng: Thương hiệu Huế phải thể hiện rõ nét hơn trên bản đồ du lịch

31 Tháng 01, 2017 | 16:16

(NLĐO)- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tỉnh Thừa Thiên - Huế cần phát huy các thế mạnh để phát triển kinh tế du lịch mạnh mẽ hơn, thương hiệu du lịch Huế phải thể hiện rõ nét hơn trên bản đồ du lịch.

Sáng nay 31-1, tức Mùng 4 Tết Đinh Dậu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế. Báo cáo với Thủ tướng, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết dịp Tết Đinh Dậu địa phương này đã chuyển gần 170.000 suất quà tặng gia đình chính sách và các đối tượng xã hội. Trong 7 ngày Tết, dự kiến tỉnh Thừa Thiên Huế đón gần 100.000 lượt khách du lịch. An toàn giao thông và trật tự xã hội trong những ngày Tết được giữ vững.

Tại buổi nói chuyện với cán bộ chủ chốt của tỉnh Thừa Thiên - Huế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương, chúc mừng và đánh giá cao các thành tựu kinh tế xã hội, an ninh, quốc phòng mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế đạt được trong năm 2016. Đặc biệt, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng giảm tỉ trọng nông nghiệp, tăng tỉ trọng du lịch.

Năm qua, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, nhất là việc khắc phục hậu quả sự cố môi trường biển do Formosa gây ra, khôi phục kinh tế biển. Tuy nhiên, lao động nông thôn, miền núi ở Thừa Thiên Huế vẫn còn chiếm cơ cấu cao.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi nói chuyện với cán bộ chủ chốt tỉnh Thừa Thiên - Huế

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi nói chuyện với cán bộ chủ chốt tỉnh Thừa Thiên - Huế

Thủ tướng đề nghị tỉnh Thừa Thiên - Huế tái cơ cấu nền kinh tế mạnh mẽ hơn. Bộ Chính trị đã có Nghị quyết xác định du lịch là nền kinh tế mũi nhọn của Việt Nam, trong đó, Thừa Thiên Huế là một trong những địa phương trọng điểm về du lịch. Vì vậy, theo Thủ tướng, tỉnh Thừa Thiên Huế cần phát huy các thế mạnh để phát triển kinh tế du lịch, liên kết với các địa phương miền Trung như Đà Nẵng, Quảng Nam để phát triển du lịch mạnh mẽ hơn, thương hiệu du lịch Huế phải thể hiện rõ nét hơn trên bản đồ du lịch. Cùng với đó là chuyển đổi nông nghiệp truyền thống sang nền nông nghiệp thông minh, chất lượng cao để nâng cao đời sống người dân vùng nông thôn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị tỉnh Thừa Thiên Huế đẩy mạnh cải cách môi trường đầu tư, đón bắt thời cơ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh ổn định từ tỉnh đến cơ sở để phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn. “Tôi tin rằng với truyền thống cách mạng kiên cường và đặc biệt là những kết quả quan trọng trong thời gian qua, nhất là trong năm 2016, nhất định Thừa Thiên - Huế có bước phát triển toàn diện hơn nữa, cao hơn nữa, với tốc độ nhanh hơn nữa để góp phần cùng cả nước phát triển mạnh mẽ” - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Q.Nhật

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).