Tin nhắn đe dọa lãnh đạo Văn phòng đoàn ĐBQH có sau khi thông qua Luật An ninh mạng

18 Tháng 10, 2018 | 18:53

(NLĐO)- Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc chiều 18-10 cho biết việc nhắn tin đe dọa nhiều lãnh đạo Văn phòng đoàn ĐBQH có sau khi QH thông qua Luật An ninh mạng; và đã đề nghị Bộ Công an vào cuộc điều tra.

Tại cuộc họp báo về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XIV chiều ngày 18-10, ông Nguyễn Hạnh Phúc, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, đã trả lời các câu hỏi của báo chí về việc nhiều lãnh đạo Văn phòng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) bị nhắn tin đe dọa.

Mới đây nhất, ông Hoàng Đức Cường, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị, có đơn trình báo sự việc bị nhắn tin đe dọa tính mạng, tống tiền đến cơ quan công an. Trong đó, ông Cường nhận được tin nhắn từ một số máy lạ, tin nhắn nhắc đến tên ông kèm theo nội dung "có người muốn lấy mạng ông với giá 100tr (100 triệu đồng-PV). Nếu ông đưa tôi 100tr tôi sẽ gửi danh tính người muốn hại ông và bằng chứng cho ông".

Tin nhắn đe dọa lãnh đạo Văn phòng đoàn ĐBQH có sau khi thông qua Luật An ninh mạng - Ảnh 1.

Dòng tin nhắn từ số điện thoại lạ đe dọa, tống tiền ông Hoàng Đức Cường - Ảnh: NVCC

Không chỉ chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị mà còn có lãnh đạo văn phòng đoàn ĐBQH của nhiều tỉnh khác như: Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Bắc Giang, Hà Nội… cũng nhận được tin nhắn đe dọa với nội dung giống hệt như trên và đều được gửi đến từ cùng một số điện thoại.

Tại cuộc họp báo, các phóng viên đã phản ánh về việc vừa qua, lãnh đạo nhiều văn phòng đoàn ĐBQH của nhiều tỉnh, thành phố nhận được tin nhắn đe dọa, tống tiền và đề nghị tổng thư ký Quốc hội cho biết quan điểm, hướng xử lý về vấn đề này?

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết trước đó dù chưa nhận được thông tin chính thức từ văn phòng các đoàn ĐBQH về việc có trường hợp cán bộ nhận được tin nhắn đe dọa, tống tiền kể trên, tuy nhiên, ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh trên báo chí, ông đã chỉ đạo Vụ Tổ chức Cán bộ - Văn phòng Quốc hội trao đổi điện thoại trực tiếp với các đoàn ĐBQH đề nghị báo cáo bằng văn bản.

"Đến thời điểm này, có 2 văn phòng đoàn ĐBQH của 2 tỉnh đã gửi báo cáo vụ việc về Văn phòng Quốc hội, trong đó báo cáo thông tin đúng như báo chí đã phản ánh. Tôi đã có văn bản gửi Bộ Công an đề nghị vào cuộc xác minh thông tin về vụ việc này. Hiện nay, cơ quan nghiệp vụ đang xác minh, kết quả ra sao chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin" - tổng thư ký Quốc hội cho biết.

Về quan điểm cá nhân, ông Nguyễn Hạnh Phúc cho rằng rất ngạc nhiên và không hiểu vì sao người nhắn tin đe dọa, tống tiền lãnh đạo văn phòng đoàn ĐBQH một số tỉnh kể trên lại để cả số tài khoản ngân hàng cụ thể.

Tổng thư ký Quốc hội cũng cho biết không chỉ có 6 lãnh đạo văn phòng đoàn ĐBQH của 6 tỉnh, thành nhận được tin nhắn đe dọa tống tiền như một số báo đưa tin mà còn có cả một số lãnh đạo văn phòng đoàn ĐBQH của một số tỉnh dù đã nghỉ hưu được 1-2 năm cũng nhận được tin nhắn như vậy. Hơn nữa, hiện tượng nhắn tin đe dọa lãnh đạo văn phòng các đoàn ĐBQH cũng không phải bây giờ mới diễn ra mà đã diễn ra từ khi Quốc hội thông qua Luật An ninh mạng.


Văn Duẩn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).