Tình hình công dân Việt Nam tại Sri Lanka hiện ra sao?

21 Tháng 07, 2022 | 16:56

(NLĐO)- Trước đây tại Sri Lanka đang có khoảng 300 người Việt Nam nhưng trong bối cảnh tình hình Sri Lanka có những diễn biến phức tạp, hiện tại cũng đã có nhiều người về nước.

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 21-7, Trả lời câu hỏi của phóng viên về tình hình bảo hộ công dân Việt Nam tại Sri Lanka, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết: Trong bối cảnh tình hình Sri Lanka có những diễn biến phức tạp, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka đã chủ động theo dõi sát tình hình sở tại, đồng thời yêu cầu cơ quan chức năng Sri Lanka đảm bảo an ninh, an toàn cho công dân Việt Nam tại Sri Lanka.

Theo thông tin của Đại sứ quán, trước đây tại Sri Lanka đang có khoảng 300 người Việt Nam nhưng hiện tại cũng đã có nhiều người về nước. Đời sống của công dân Việt Nam bị ảnh hưởng do thiếu ga, thiếu điện, thiếu nhiên liệu và giá cả sinh hoạt thì tăng cao.

Bên cạnh đó, Đại sứ quán đã thường xuyên thăm hỏi, hỗ trợ nhu yếu phẩm với trường hợp đặc biệt khó khăn, tổ chức tặng quà, động viên cộng đồng người Việt Nam tại Sri Lanka đoàn kết hỗ trợ lẫn nhau cùng vượt qua giai đoạn khó khăn. Đồng thời, Đại sứ quán cũng thông báo cho bà con đường dây nóng để liên hệ trong trường hợp cần giúp đỡ.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka sẽ tiếp tục duy trì trao đổi với các đầu mối của cộng đồng, lên kế hoạch và kịp thời triển khai các biện pháp hỗ trợ bà con trong điều kiện cho phép.

Dương Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).