Toàn cảnh lễ trao giải cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế" của Báo Người Lao Động

04 Tháng 06, 2020 | 12:52

(NLĐO) - Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức đánh giá cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế" của Báo Người Lao Động hết sức ý nghĩa; đồng thời tiếp thu và cho nghiên cứu, sử dụng những hiến kế này một cách phù hợp, phục vụ tốt nhất cho sự phát triển của TP

Sáng 4-6, Báo Người Lao Động đã tổ chức lễ trao giải Cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế" và phát động Cuộc thi "Lắng nghe người dân hiên kế" lần 2.

Đến dự có Phó Chủ tịch UBND TP HCM Dương Anh Đức; Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Lê Văn Minh; Chủ tịch Hội Nhà báo TP Trần Trọng Dũng; Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP, Giám đốc Trung tâm Báo chí TP Từ Lương; Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hồ Xuân Lâm; Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND TP Tăng Hữu Phong; Trưởng Ban Dân tộc – Tôn giáo Ủy ban MTTQ TP Vũ Mạnh Hải cùng các tác giả đoạt giải.

107 triệu đồng trao tặng 5 tác giả đoạt giải

Phát biểu khai mạc lễ trao giải, ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, cho biết thực hiện Kế hoạch số 305-KH/TU ngày 29-8-2019 của Ban Thường vụ Thành ủy TP về "Khảo sát, tiếp nhận ý kiến của nhân dân góp phần xây dựng TP HCM sáng tạo đi đầu, cùng cả nước, vì cả nước", từ ngày 24-9-2019 đến ngày 21-1-2020, Báo Người Lao Động đã tổ chức cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế".

Toàn cảnh lễ trao giải cuộc thi Lắng nghe người dân hiến kế của Báo Người Lao Động - Ảnh 1.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân cho biết cuộc thi đã nhận được 71 tác phẩm dự thi và 115 ý kiến

"Mục đích cuộc thi nhằm khơi dậy mạnh mẽ, toàn diện sức dân, bao gồm cả trí tuệ, kinh nghiệm và những bài học rút ra từ chính cuộc sống; qua đó huy động, tập hợp các sáng kiến để báo cáo lãnh đạo Thành ủy, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền TP thực hiện đạt kết quả cao Nghị quyết 54/2017 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP HCM" – ông Tô Đình Tuân nhấn mạnh.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động cho biết qua 4 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được 71 tác phẩm dự thi và 115 ý kiến từ các chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp và người dân gửi về. Những tác phẩm dự thi là những kế sách, giải pháp, ý tưởng hay đóng góp cho TP HCM trên nhiều lĩnh vực: xây dựng, quy hoạch đô thị, giao thông, cầu đường, cải cách hành chính, giáo dục, y tế, kinh tế, khởi nghiệp và các ngành, lĩnh vực liên quan đến đời sống dân sinh.

Qua nhiều vòng xét chọn, hội đồng chấm giải đã chọn ra 5 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải (gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 1 giải khuyến khích) với tổng số tiền thưởng 107 triệu đồng. Cụ thể:

Một giải nhất: tác phẩm "Đừng so đo khi đầu tư cho y tế" của tác giả Vân Thanh.

Toàn cảnh lễ trao giải cuộc thi Lắng nghe người dân hiến kế của Báo Người Lao Động - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức chúc mừng tác giả Vân Thanh đoạt giải nhất

Một giải nhì: tác phẩm "Kinh tế sáng tạo dẫn dắt tăng trưởng" của tác giả Huỳnh Kim Tước.

Toàn cảnh lễ trao giải cuộc thi Lắng nghe người dân hiến kế của Báo Người Lao Động - Ảnh 3.

Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Lê Văn Minh (bìa phải) và Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hồ Xuân Lâm chúc mừng tác giả Huỳnh Kim Tước đoạt giải nhì

Toàn cảnh lễ trao giải cuộc thi Lắng nghe người dân hiến kế của Báo Người Lao Động - Ảnh 4.

Ông Từ Lương (bìa phải), Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM, cùng ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động (bìa trái) trao 2 giải 3 cho tác giả Diệp Văn Sơn và Nguyễn Quốc Cường

Hai giải ba: tác phẩm "Sông Sài Gòn là tài sản vô giá" của tác giả Nguyễn Quốc Cường và tác phẩm "Phải có một nền công vụ tiên tiến" của tác giả Diệp Văn Sơn. Một giải khuyến khích: tác phẩm "Cầu đi bộ nhiều tầng hình thức BOT" của tác giả Phạm Sỹ Nhật.

Sẽ nghiên cứu, sử dụng những hiến kế một cách phù hợp

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức đã thay mặt lãnh đạo TP, chúc mừng các tác giả đã tham gia cuộc thi. Ông nhấn mạnh dù các ý kiến đóng góp có đạt giải hay không, người tham dự đã làm công việc rất có ý nghĩa là cùng hiến kế, phát triển TP.

Toàn cảnh lễ trao giải cuộc thi Lắng nghe người dân hiến kế của Báo Người Lao Động - Ảnh 5.

Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức khẳng định lãnh đạo TP sẽ tiếp thu, ghi nhận tất cả các ý kiến đóng góp này và cho nghiên cứu, sử dụng, phục vụ tốt nhất cho sự phát triển của TP

"Được sự phân công của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, tôi đến đây để lắng nghe, tiếp nhận những hiến kế, ý kiến đóng góp quý báu của những người dân thuộc mọi tầng lớp cho sự phát triển của TP. Đối với lãnh đạo TP, những hiến kế của người dân khi tham gia cuộc thi này là một tài sản vô cùng quý báu. Đây trước tiên là sự quan tâm, tình yêu của người dân đối với TP; sau đó là thể hiện sự tự hào, mong mỏi của rất nhiều tầng lớp nhân dân để duy trì sự phát triển, đầu tàu kinh tế của TP HCM trong sự phát triển của đất nước" – Phó Chủ tịch UBND TP nói và cho biết việc này đã duy trì vai trò sáng tạo, đổi mới của TP cũng như là truyền thống của người dân TP HCM trong suốt những năm qua.

Phó Chủ tịch UBND TP nhìn nhận qua báo cáo của Ban tổ chức cuộc thi, thành phần tham gia hiến kế cho TP rất đa dạng từ lực lượng vũ trang, nhà giáo, bác sĩ cho đến những người dân thầm lặng.

Toàn cảnh lễ trao giải cuộc thi Lắng nghe người dân hiến kế của Báo Người Lao Động - Ảnh 6.

Lãnh đạo TP HCM nhận cuốn sách "Lắng nghe người dân hiến kế" tập hợp 50 bài viết có chất lượng của các chuyên gia, nhà khoa học và bạn đọc của Báo Người Lao Động

"Đây là cuộc thi hết sức có ý nghĩa. Tôi xin thay mặt lãnh đạo TP tiếp thu, ghi nhận tất cả các ý kiến đóng góp này và cho nghiên cứu, sử dụng những hiến kế này một cách phù hợp, phục vụ tốt nhất cho sự phát triển của TP" – Phó Chủ tịch UBND TP khẳng định.

Báo Người Lao Động tiếp tục phát động cuộc thi hiến kế lần 2

Tại buổi lễ, Ban tổ chức cuộc thi cũng phát động cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế" lần 2 với 3 chủ đề chính: Chủ đề "Đô thị thông minh; Chủ đề "Khởi nghiệp – thương hiệu của TP HCM"; Chủ đề "Bản sắc văn hóa đô thị TP HCM".

Cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế" lần 1 tuy diễn ra trong thời gian ngắn nhưng Báo Người Lao Động đã nhận được nhiều ý kiến hay, mà theo đánh giá của lãnh đạo TP là những ý kiến đáng nghe, đáng lưu tâm. Điều này cho thấy còn rất nhiều hiến kế cho sự phát triển chung của TP từ mọi tầng lớp nhân dân, nếu cuộc thi tiếp tục diễn ra.

Xuất phát từ thực tế đó, Ban Biên tập Báo Người Lao Động quyết định phát động cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế" lần 2. Cuộc thi là diễn đàn để người dân nói chung, các giới, các ngành nói riêng đóng góp trí tuệ, tâm huyết để cùng chính quyền TP thực hiện đạt kết quả cao Nghị quyết 54/2017 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP; để cùng nhau chung tay xây dựng TP ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình như những gì Đảng bộ - chính quyền và chân dân TP mong muốn.

Các tác phẩm tham dự cuộc thi được tính từ ngày 4-6 (ngày phát động) đến hết ngày 31-5-2021. Các tác phẩm dự thi gửi qua địa chỉ email: bandoc@nld.com.vn (vui lòng để lại thông tin liên hệ, số điện thoại).

Bài: Phan Anh; ảnh: Hoàng Triều

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).