TP HCM: Bốn bài học quý giúp đợt thi đua 200 ngày đạt hiệu quả

09 Tháng 10, 2020 | 16:29

(NLĐO) - Nói về đợt thi đua 200 ngày, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM Tô Thị Bích Châu chỉ ra có định hướng đúng thì người dân sẽ tham gia quyết liệt, lực lượng công nhân, nông dân, trí thức sẽ ủng hộ,...

Sáng 9-10, Ủy ban MTTQ TP HCM đã tổ chức hội nghị tổng kết đợt thi đua 200 ngày chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ TP lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Tô Thị Bích Châu cho biết mặc dù trong 200 ngày thi đua tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp qua nhiều giai đoạn nhưng với quyết tâm cao, sự nỗ lực, sáng tạo không ngừng của đội ngũ cán bộ Mặt trận và các tổ chức thành viên đã vượt qua những khó khăn do Covid-19. Ba nhiệm vụ trọng tâm mà MTTQ TP đăng ký thực hiện trong đợt cao điểm 200 ngày thi đua đã mang lại những kết quả thiết thực.

TP HCM: Bốn bài học quý giúp đợt thi đua 200 ngày đạt hiệu quả - Ảnh 1.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Tô Thị Bích Châu cho biết càng khó khăn càng phải tin vào sức sáng tạo của hệ thống chính trị, của cấp ủy, của cán bộ, công chức các cấp.

Đặc biệt là việc hoàn thành hơn 1.800 công trình xây dựng khu phố "sạch - không xả rác ra đường và kênh rạch" và gần 2.000 điểm "xanh - sạch - đẹp". "Trong bối cảnh khó khăn trên, đây là kết quả đáng tự hào, tạo tiền đề thuận lợi cho việc hoàn thành sớm chỉ tiêu xây dựng 1.000 khu dân cư xanh - sạch - đẹp mà Nghị quyết Đại hội Đại biểu MTTQ TP nhiệm kỳ 2019-2024 đề ra" - bà Tô Thị Bích Châu bày tỏ.

Theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP, kết quả đạt được trong 200 ngày thi đua vừa qua đã giữ nhịp phát triển của TP trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Qua đó cho thấy nhiều bài học quý báu. Đó là càng khó khăn càng phải tin vào sức sáng tạo của hệ thống chính trị, của cấp ủy, của cán bộ, công chức các cấp. Cùng với đó định hướng đúng thì người dân sẽ tham gia quyết liệt, lực lượng công nhân, nông dân, trí thức sẽ ủng hộ và chúng ta sẽ làm được những việc mà có lúc đã nghĩ là sẽ không làm được.

Để hoạt động thi đua có tác dụng thì phải đi xuống cơ sở, đến từng người dân, từng cán bộ công chức. Thứ đến là phải bám sát cơ sở, có kế hoạch kiểm tra, giám sát kết quả, thực hiện sơ kết từng chặng. Cuối cùng là phải phát huy vai trò của công tác truyền thông, tích cực đeo bám để kịp thời thông tin tình hình, cổ vũ, động viên cho phong trào, thu hút sự quan tâm, tham gia của người dân TP

"Đúc kết thành tích và những kinh nghiệm, bài học trong 200 ngày qua, chúng ta càng tin tưởng chắc chắn rằng công tác thi đua thời gian tới đây sẽ được chú trọng, đẩy mạnh tạo xung lực mới cho các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương" - Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP nói và kêu gọi cán bộ, đảng viên, hội viên, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân TP tiếp tục tích cực thi đua hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác, để góp phần xây dựng TP HCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Phan Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).