TP HCM cảm ơn tình cảm ấm áp của chính quyền, nhân dân Thanh Hóa

23 Tháng 10, 2021 | 17:07

(NLĐO)- Trong những ngày TP HCM chiến đấu với dịch bệnh Covid-19, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã kịp thời hỗ trợ cả về người và vật chất, chung tay giúp TP HCM vượt qua dịch bệnh.

Sáng 23-10, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM do ông Dương Ngọc Hải, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP HCM, làm trưởng đoàn đã đến tỉnh Thanh Hóa để cảm ơn, chia sẻ kinh nghiệm công tác phòng chống dịch Covid-19.

TP HCM cảm ơn tình cảm ấm áp của chính quyền, nhân dân Thanh Hóa - Ảnh 1.

Đoàn công tác của Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa sáng nay 23-10 - Ảnh: Báo Thanh Hóa

Tại buổi làm việc, thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM, ông Dương Ngọc Hải trân trọng cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa đã luôn quan tâm, hướng về TP HCM, có những hỗ trợ kịp thời cả về nhân lực, vật lực trong lúc TP HCM gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra.

Theo ông Dương Ngọc Hải, những nghĩa cử cao đẹp của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã thể hiện tinh thần "tương thân, tương ái", tình cảm ấm áp, sẻ chia, động viên rất lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP HCM vượt qua đại dịch.

Ông Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, bày tỏ đồng cảm, sẻ chia những khó khăn và tổn thất nặng nề do dịch Covid-19 gây ra trên địa bàn TP HCM.

Ông Tuấn cho rằng TP HCM là trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước, nên khi dịch bệnh bùng phát đã tác động rất lớn đến sự phát triển của cả nước. TP HCM cũng là nơi có đông người dân ở các tỉnh, TP khác đến học tập, sinh sống và làm việc, trong đó có bà con người Thanh Hóa.

TP HCM cảm ơn tình cảm ấm áp của chính quyền, nhân dân Thanh Hóa - Ảnh 2.

TP HCM trao tặng Thanh Hóa 500 triệu đồng phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Báo Thanh Hóa

"Giữa lúc người dân gặp khó khăn, cấp ủy, chính quyền và nhân dân TP HCM đã đùm bọc, sẻ chia để người dân các tỉnh, TP trong cả nước và bà con Thanh Hóa yên tâm phòng chống dịch Covid -19. Tin rằng với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt, trong thời gian tới TP HCM sẽ vượt qua đại dịch Covid-19"- ông Trịnh Tuấn Sinh nói.

Cũng tại buổi làm việc này, lãnh đạo 2 địa phương và các sở ngành hai bên đã chia sẻ kinh nghiệm công tác phòng chống dịch Covid-19.

Nhân dịp này, thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM, ông Dương Ngọc Hải đã trao tặng tỉnh Thanh Hóa 500 triệu đồng để thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19.

Kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, với tinh thần "tương thân tương ái", tỉnh Thanh Hóa đã hỗ trợ hàng tỉ đồng giúp nhiều địa phương tham gia chống dịch. Trong đó, hỗ trợ TP HCM 2 tỉ đồng.

Đặc biệt, hưởng ứng tuần lễ "Hướng về thành phố mang tên Bác", chỉ trong một thời gian ngắn, cán bộ, nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã quyên góp, hỗ trợ TP HCM hơn 1.700 tấn lương thực, thực phẩm nhằm kịp thời hỗ trợ nhân dân TP HCM vượt qua khó khăn trong những ngày giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19.

Tuấn Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).