TP HCM: Hoàn tất việc hỗ trợ cho người bán vé số dạo trong hôm nay

09 Tháng 04, 2020 | 09:39

(NLĐO) - TP HCM cũng sẽ tiếp tục khảo sát, giám sát các trường hợp khó khăn ở từng quận huyện, để có các hỗ trợ kịp thời, đảm bảo không để một hộ dân nào "bị bỏ lại phía sau".

Chiều 8-4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân đã chủ trì cuộc họp giao ban trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của TP HCM.

Tính đến ngày 8-4, có 60% người bán vé số lưu động được nhận hỗ trợ từ TP HCM do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Ủy ban MTTQ TP đề nghị vào ngày 9-4 phải hoàn tất hỗ trợ cho đối tượng này; đồng thời phải có sự phân công các cán bộ đi đến từng khu phố để đảm bảo người dân được hỗ trợ tận tay.

TP HCM: Hoàn tất việc hỗ trợ cho người bán vé số dạo trong hôm nay - Ảnh 1.

TP HCM sẽ hoàn tất việc hỗ trợ cho những người bán vé số dạo trong hôm nay.

TP cũng sẽ tiếp tục khảo sát, giám sát các trường hợp khó khăn ở từng quận huyện, để có các hỗ trợ kịp thời, đảm bảo không để một hộ dân nào "bị bỏ lại phía sau".

Sau khi nghe báo cáo và đề xuất từ các sở ngành, quận huyện, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân đã đánh giá Ủy ban MTTQ TP đã kêu gọi sự chung tay, ủng hộ từ xã hội, hỗ trợ được cho những người khó khăn trong xã hội. Đồng thời đề nghị các quận, huyện bên cạnh công tác chống dịch cần tổ chức rà soát, nắm rõ về hoàn cảnh của người dân trên địa bàn, để hỗ trợ kịp thời các hộ khó khăn.

Về phía các quận, huyện, Bí thư Thành ủy TP HCM hoan nghênh và đánh giá cao công tác kiểm soát dịch của UBND quận 2 trong việc xử lý việc tụ tập đông người khu vực Bến phà Cát Lái.

TP HCM: Hoàn tất việc hỗ trợ cho người bán vé số dạo trong hôm nay - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng quận 1 sau khi xử phạt trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, đã phát khẩu trang miễn phí cho người bị phạt

Bí thư Thành ủy TP HCM yêu cầu UBND quận 1 thực hiện nghiêm trách nhiệm quản lý địa bàn, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm các hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng và tụ tập đông người.

Về tình hình hoạt động của các doanh nghiệp tại quận Bình Tân, Bí thư Thành ủy TP HCM chỉ đạo Ban Cán sự Đảng UBND TP chỉ đạo các sở ngành, quận huyện thực hiện Bộ chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm virus Corona tại doanh nghiệp. Nếu không đảm bảo an toàn tuyệt đối thì phải nghiên cứu tạm dừng hoạt động các doanh nghiệp này.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm yêu cầu các sở, ngành, quận, huyện thực hiện tốt các chỉ đạo trên; giao Sở Y tế chủ trì tổ chức buổi làm việc với các đơn vị liên quan tại quận Bình Tân trong ngày hôm nay (9-4) để đánh giá toàn diện tình hình các doanh nghiệp trên địa bàn. Căn cứ kết quả buổi làm việc, báo cáo Chủ tịch UBND TP để quyết định các phương án phù hợp với tình hình thực tế.

Liên quan đến Quyết định 1203/2020 về ban hành Bộ chỉ số đánh giá rủi ro lây nhiễm virus Corona tại các doanh nghiệp trên địa bàn TP, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP đề nghị các quận, huyện tiếp tục thực hiện nghiêm các tiêu chí đặt ra .

Các sở ngành, quận huyện quán triệt tinh thần Thông báo 146/2020 của Thủ tướng Chính phủ; chủ động trong công tác phòng, chống dịch, quyết liệt phương án "5 tại chỗ"; tuyệt đối không được lơ là. Các quận, huyện có trách nhiệm trang bị đầy đủ trang thiết bị bảo hộ tại các chốt, trạm kiểm soát dịch trên địa bàn phụ trách. Nếu thấy các vị trí chốt, trạm không phù hợp thì báo cáo UBND TP và đề xuất để điều chỉnh kịp thời.

Phan Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).