TP HCM khen thưởng bổ sung tác phẩm đoạt Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XV

17 Tháng 12, 2021 | 14:03

(NLĐO) - Các nhà báo luôn rèn luyện chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp, bản lĩnh chính trị, để lòng luôn trong, bút luôn sắc, xứng đáng là những nhà báo của nền báo chí cách mạng Việt Nam

Ngày 17-12, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM tổ chức trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XV, khen thưởng bổ sung tác phẩm đạt Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XV và khen thưởng tác phẩm báo chí hay của các cơ quan báo chí Trung ương viết về TP HCM. Dự lễ có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Phan Nguyễn Như Khuê.

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Phan Nguyễn Như Khuê chúc mừng các tác giả và nhóm tác giả đoạt Giải Báo chí Quốc gia và được nhận khen thưởng, cũng như tiếp tục nuôi dưỡng đam mê nghề nghiệp và gặt hái nhiều thành công trong thời gian tới. Đồng thời, ông Phan Nguyễn Như Khuê mong các nhà báo luôn rèn luyện chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp, bản lĩnh chính trị, để lòng luôn trong, bút luôn sắc, xứng đáng là những nhà báo của nền báo chí cách mạng Việt Nam. Các cơ quan báo chí cần tiếp tục tạo điều kiện, hỗ trợ các phóng viên, nhà báo có thêm nhiều tác phẩm hay, đóng góp tích cực cho sự phát triển của TP.

TP HCM khen thưởng bổ sung tác phẩm đoạt Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XV - Ảnh 1.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Phan Nguyễn Như Khuê và Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM Trần Trọng Dũng khen thưởng bổ sung tác phẩm đạt Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XV. Ảnh: Trang tin Điện tử Đảng bộ TP HCM

Tại Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XV năm 2020, các cơ quan báo chí của TP HCM có 5 tác phẩm được trao giải. Cụ thể, 2 giải B gồm: Tác phẩm "Nhiễu loạn thông tin thời công nghệ 4.0 và cuộc chiến chống lại tin giả" nhóm tác giả Dương Thị Kim Thanh (Kim Thanh), Nguyễn Thị Bích Thảo (Bích Thảo) của Đài Tiếng nói nhân dân TP HCM; loạt bài "Tư liệu Hoàng Sa - Hành trình trái tim" nhóm tác giả Thái Bá Dũng, Phạm Chí Quốc của Báo Tuổi trẻ.

1 giải C được trao cho tác phẩm "Thế giới ảo, độc tố thật" của tác giả Trần Bình (Trần Lưu) - Báo Sài Gòn Giải Phóng. 

2 giải khuyến khích được trao cho tác phẩm "Hành động để xây dựng, phát triển văn hóa, con người Việt Nam" của nhóm tác giả Trần Thị Thu Hà, Ngô Bích Quyên - Báo Sài Gòn Giải Phóng; tác phẩm "Khi "tấm khiên" chống bão miền Trung tả tơi" của nhóm tác giả Hồ Ngọc Minh (Thuận Hóa), Lê Đình Dũng, Uông Thị Bích Ngọc (Uông Ngọc) - Báo Phụ nữ TP HCM.

Để kịp thời động viên khen thưởng các tác giả, nhóm tác giải thuộc các cơ quan báo chí TP HCM đoạt Giải Báo chí Quốc gia, Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM quyết định khen thưởng bổ sung 25 triệu đồng cho tác phẩm đạt giải B, 17,5 triệu đồng cho tác phẩm đạt giải C và 7,5 triệu đồng cho tác phẩm đạt giải khuyến khích.

Dịp này, Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM biểu dương, khen thưởng cho 10 tác phẩm báo chí hay của các cơ quan báo chí Trung ương viết về TP HCM, với mức thưởng 15 triệu đồng.

Trường Hoàng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).