TP HCM tổ chức 12 đoàn đến các bệnh viện điều trị Covid-19 và khu cách ly

16 Tháng 07, 2021 | 14:44

(NLĐO) - Ngày 16-7, 12 đoàn của MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội TP HCM cùng với hệ thống dân vận của toàn TP đi thăm và tặng quà cho 18.000 người đang điều trị Covid-19 và 17.000 người cách ly tập trung.

Cụ thể, đoàn lãnh đạo TP HCM do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM Tô Thị Bích Châu làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ, lực lượng phòng chống dịch Covid-19 và trao tặng quà cho người dân đang cách ly tập trung trên địa bàn TP Thủ Đức, quận Phú Nhuận.

Đoàn đã đến thăm khu cách ly tập trung tại Ký túc xá Trường Đại học Tài chính Marketing, Ký túc xá Trường Đại học Văn hóa (TP Thủ Đức) và khu cách ly tập trung phường 11 (quận Phú Nhuận).

TP HCM tổ chức 12 đoàn đến các bệnh viện điều trị Covid-19 và khu cách ly - Ảnh 1.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM Tô Thị Bích Châu thăm, tặng quà ở khu cách ly tập trung tại Ký túc xá Trường Đại học Tài chính Marketing

Tại các điểm đến thăm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM Tô Thị Bích Châu đã thăm hỏi quy trình chăm sóc sức khỏe, sinh hoạt hằng ngày những người thuộc diện F1 tại các khu cách ly.

Bà Tô Thị Bích Châu cũng thăm hỏi sức khỏe lực lượng y, bác sĩ lực lượng tình nguyện đang làm việc tại khu cách ly… Thay mặt đoàn công tác, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM Tô Thị Bích Châu đã trao 1.115 phần quà gồm nước muối sinh ly, thuốc hạ sốt, vitamin C sủi… cho người dân đang thực hiện cách ly tại các điểm đến thăm.

TP HCM tổ chức 12 đoàn đến các bệnh viện điều trị Covid-19 và khu cách ly - Ảnh 2.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM Tô Thị Bích Châu thăm, tặng quà ở khu cách ly tập trung tại Ký túc xá Trường Đại học Văn hóa

Được biết, trong ngày 16-7, TP HCM có 12 đoàn của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội TP HCM cùng với hệ thống dân vận TP đến thăm và tặng quà tại 118 điểm là khu cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến với khoảng 18.000 bệnh nhân F0 và 17.000 người là F1 trên toàn địa bàn TP.

TP HCM tổ chức 12 đoàn đến các bệnh viện điều trị Covid-19 và khu cách ly - Ảnh 3.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM Tô Thị Bích Châu thăm, tặng quà tại khu cách ly tập trung phường 11, quận Phú Nhuận

Đây là hoạt động có ý nghĩa, thiết thực, góp phần chia sẻ khó khăn, vất vả của người dân đang bị ảnh hưởng về việc làm, mất thu nhập do bị cách ly tập trung. Đồng thời là nguồn động viên giúp người dân an tâm trong phòng chống dịch Covid-19; qua đó, mong muốn họ thực hiện nghiêm các quy định trong phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và người xung quanh tại khu vực cách ly.

sáng cùng ngày, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP HCM Nguyễn Hữu Hiệp và lãnh đạo TP HCM đã đến thăm, tặng quà tại Khu cách ly Ký túc xá Đại học Quốc gia TP HCM. Hiện Khu cách ly Ký túc xá Đại học Quốc gia TP HCM có khoảng 4.500 người cách ly.

Báo cáo với đoàn, thượng tá Cao Văn Phát, Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh TP HCM, Giám đốc Khu cách ly Ký túc xá Đại học Quốc gia TP HCM cho biết khu cách ly khu B Ký túc xá Đại học Quốc gia TP HCM được kích hoạt từ 31-5-2021. Khu cách ly hiện có tổng số cán bộ chiến sĩ là 360 người. Hằng ngày, lực lượng sẽ làm các công việc như tổng dọn vệ sinh các tòa nhà và khu vực cách ly (sáng, chiều); phục vụ cơm sáng, trưa, chiều cho người cách ly...

"Quán triệt chỉ đạo của cấp trên "chống dịch như chống giặc", 100% lực lượng cán bộ chiến sĩ phục vụ tại khu cách ly đều an tâm tư tưởng, quyết tâm cùng người dân hoàn thành nhiệm vụ chống dịch" - thượng tá Cao Văn Phát nhấn mạnh.

TP HCM tổ chức 12 đoàn đến các bệnh viện điều trị Covid-19 và khu cách ly - Ảnh 4.

Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP HCM Nguyễn Hữu Hiệp (thứ 4 từ trái sang) trao quà cho Khu cách ly Ký túc xá Đại học Quốc gia TP HCM

Về những khó khăn, thượng tá Cao Văn Phát cho biết do người cách ly chưa nắm hết các quy định về cách ly, xét nghiệm hoàn thành cách ly... nên có những phản ánh. Trước những thắc mắc của người dân, lực lượng làm nhiệm vụ đã vận động tuyên truyền cho người dân hiểu và đã ổn định tình hình.

TP HCM tổ chức 12 đoàn đến các bệnh viện điều trị Covid-19 và khu cách ly - Ảnh 5.

Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP HCM Nguyễn Hữu Hiệp cùng lãnh đạo TP phân chia quà cho người dân

TP HCM tổ chức 12 đoàn đến các bệnh viện điều trị Covid-19 và khu cách ly - Ảnh 6.
TP HCM tổ chức 12 đoàn đến các bệnh viện điều trị Covid-19 và khu cách ly - Ảnh 7.

Bác sĩ Phan Nhật Khánh, Phó Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng bệnh nghề nghiệp, Phó Giám đốc Khu cách ly Ký túc xá Đại học Quốc gia TP HCM cho hay tổng số nhân viên đang phục vụ khu cách ly là 170 người. Đến nay, lực lượng y tế đã ổn định, đã nắm được các quy trình các bước để chăm lo sức khỏe cho người dân. Mỗi ngày lực lượng y tế đến đo thân nhiệt, thăm hỏi sức khỏe người dân thăm người cách ly 2 lần (sáng, chiều).

Về khó khăn, Bác sĩ Phan Nhật Khánh cho biết hiện khu cách ly chưa có xe cấp cứu, xe chở người hoàn thành cách ly về nhà.

TP HCM tổ chức 12 đoàn đến các bệnh viện điều trị Covid-19 và khu cách ly - Ảnh 8.
TP HCM tổ chức 12 đoàn đến các bệnh viện điều trị Covid-19 và khu cách ly - Ảnh 9.

Lực lượng chức năng chuyển quà của TP đến khu cách ly

"Lực lượng y tế tham gia chống dịch tại khu cách ly với tinh thần tự nguyện và rất đồng lòng chung tay với TP trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Lực lượng y tế sẽ cố gắng hết sức để cùng với TP trong công tác phòng, chống dịch Covid-19" - Bác sĩ Phan Nhật Khánh chia sẻ.

Phát biểu tại buổi làm việc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP HCM Nguyễn Hữu Hiệp cho biết sau khi đi kiểm tra, việc phục vụ tại các bệnh viện điều trị Covid-19, khu vực cách ly cơ bản là tốt. Các thiếu sót về thu gom rác, cung cấp xuất ăn theo bữa đã được khắc phục.

The ông Nguyễn Hữu Hiệp, để nâng cao thể trạng, sức khỏe, tinh thần của người dân, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP HCM đã kịp thời hỗ trợ một phần quà, gồm: dầu gió, nước muối sinh lý, kẹo ngậm, vitamin C sủi... một tờ báo cho người dân ở khu cách ly, các bệnh viện điều trị Covid-19

Ông Nguyễn Hữu Hiệp cho hay ban chỉ đạo đã phân công Sở Giao thông Vận tải TP HCM phối hợp với Sở Y tế TP HCM, các đơn vị điều trị F0 và khu cách ly hàng ngày chuẩn bị xe để đưa người dân về các điểm, các khu, ở quận huyện để người thân đón về nhà và sẽ bố trí xe cứu thương để khu cách ly làm nhiệm vụ.

Ủy ban MTTQ TP HCM cho biết từ ngày 20-3-2020 đến ngày 15-7-2021, Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19 TP HCM đã tiếp nhận số tiền hơn 998 tỉ đồng gồm tiền mặt và hàng hóa ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Từ ngày 27-5-2021, Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19 đã phát động và hiện nay đã có 105 đơn vị, cá nhân đăng ký ủng hộ số tiền hơn 2.293 tỉ đồng; Đến nay, đã tiếp nhận ủng hộ hơn 284 tỉ đồng.

Bài và ảnh: TRƯỜNG HOÀNG - PHAN ANH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).