TP HCM: Tuyên dương, tri ân tuyến đầu chống dịch Covid-19

25 Tháng 10, 2020 | 15:37

(NLĐO) - Cả xã hội trân trọng ghi nhớ, biết ơn các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch Covid-19. Họ là những tấm gương tuyệt đẹp của sự cống hiến, của tinh thần xả thân quên mình, nỗ lực hết lòng hết sức phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước.

Thành đoàn TP HCM và báo Tuổi Trẻ vừa tổ chức lễ "Tuyên dương, tri ân tuyến đầu chống dịch Covid-19" dành cho 16 tập thể và 130 cá nhân của khu vực phía Nam.

Mỗi tập thể được tuyên dương, tri ân sẽ nhận được biểu trưng, quà tặng và 10 triệu đồng; mỗi cá nhân được tuyên dương, tri ân sẽ nhận biểu trưng, quà tặng và 5 triệu đồng.

TP HCM: Tuyên dương, tri ân tuyến đầu chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm tặng quà cho các điển hình (Ảnh: Duyên Phan)

Đây là điểm tuyên dương, tri ân đầu tiên của chương trình. Dự kiến, trong khoảng thời gian từ nay đến cuối tháng 10, báo Tuổi Trẻ tiếp tục tổ chức 2 đợt tuyên dương, tri ân tại Hà Nội (khu vực phía Bắc) và Đà Nẵng (khu vực miền Trung).

Tổng kinh phí tuyên dương 3 đợt là gần 1,8 tỉ đồng, từ nguồn đóng góp của các doanh nghiệp và bạn đọc báo Tuổi Trẻ.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, ông Lê Thế Chữ, Tổng Biên tập báo Tuổi Trẻ, cho rằng: "Thật khó kể hết những câu chuyện, những hình ảnh đẹp đẽ, cao cả của những người trên tuyến đầu chống dịch. Cả xã hội trân trọng ghi nhớ, biết ơn các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch. Các anh chị đã là những tấm gương tuyệt đẹp của sự cống hiến, của tinh thần xả thân quên mình, nỗ lực hết lòng hết sức phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước".

TP HCM: Tuyên dương, tri ân tuyến đầu chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Ông Lê Thế Chữ, Tổng Biên tập báo Tuổi Trẻ tặng quà cho các điển hình (ảnh: Duyên Phan)

Theo ông Lê Thế Chữ, những hình ảnh, những câu chuyện về các anh chị lan tỏa, lay động triệu triệu con tim Việt Nam, là niềm vinh dự, tự hào của cả xã hội, góp phần tạo một ấn tượng Việt Nam mạnh mẽ và một niềm tin sẽ chiến thắng dịch bệnh.

Tại lễ tri ân đã diễn ra giao lưu cùng bác sĩ chuyên khoa 2 Trần Thanh Linh, Phó Khoa Hồi sức cấp cứu A, Bệnh viện Chợ Rẫy, là người trực tiếp chữa trị cho "bệnh nhân 91" (phi công người Anh); chị Hoàng Thị Tuyết Nhung, Phó Đoàn Trưởng đoàn tiếp viên Tổng Công ty Hàng không Việt Nam; bác sĩ trẻ Dư Lê Thanh Xuân, Khoa Cấp cứu hồi sức tích cực - chống độc người lớn, Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới, cũng là người trực tiếp tham gia cứu chữa cho bệnh nhân số 91…

PHAN ANH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).