Trang nghiêm lễ chào cờ Việt Nam tại Cộng hòa Trung Phi

31 Tháng 08, 2021 | 08:51

(NLĐO)- Các sĩ quan Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc tại Cộng hòa (NLĐO)- Trung Phi vừa tổ chức kỷ niệm 76 năm Quốc khánh Việt Nam với sự tham dự của các lãnh đạo quân sự Phái bộ MINUSCA, đồng nghiệp và bạn bè quốc tế.

Vừa qua, tại Trụ sở Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc (LHQ) tại Cộng hòa Trung Phi (MINUSCA), lực lượng tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình LHQ của Việt Nam tại Phái bộ đã long trọng tổ chức kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2-9-1945 - 2-9-2021).

Trang nghiêm lễ chào cờ Việt Nam tại Cộng hòa Trung Phi - Ảnh 1.

Nghi lễ chào cờ Việt Nam và Liên Hiệp Quốc tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc tại Cộng hòa Trung Phi - Ảnh: Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam

Dự kỷ niệm Quốc khánh có các lãnh đạo quân sự Phái bộ: Thiếu tướng Paulo Amanuel Maia Perera, Phó Tư lệnh Lực lượng quân sự Phái bộ; Đại tá Tahir Mahmood, Phó Tham mưu trưởng Lực lượng quân sự phụ trách Tác chiến; Đại tá Benedict Mwololo, Phó Tham mưu trưởng Lực lượng quân sự phụ trách Nhân sự; Đại tá Arsene Ndzana Fouda, Phó Tham mưu trưởng quân sự phụ trách Quan sát viên nhân sự; các Chỉ huy/Trưởng các bộ phận của Sở Chỉ huy quân sự Phái bộ: Phòng Nhân sự (U1), Tình báo (U2), Tác chiến (U3), Hậu cần (U4), Kế hoạch (U5), Thông tin liên lạc (U6), Huấn luyện (U7), Công binh (U8), Điều phối quân - dân sự (U9), Điều phối bay (Air Ops), Kế hoạch tác chiến (U35), Quân y (FMO), Thông tin Báo chí (MPIO), Quân cảnh, Điều phối Quan sát viên quân sự, Tài chính, Lễ tân; các Thư ký/Trợ lý của các lãnh đạo quân sự Phái bộ; Trưởng các bộ phận dân sự Phái bộ (Phòng Hỗ trợ Cải tổ Lực lượng An ninh, Phòng Trang bị), nơi có cán bộ Việt Nam công tác; đại diện Phái bộ Huấn luyện của Liên minh châu Âu tại Cộng hòa Trung Phi (EUTM) và các cán bộ, sĩ quan Việt Nam đang làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình LHQ tại Cộng hòa Trung Phi.

Sau phần trình chiếu một đoạn phim giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam, nghi lễ chào cờ Việt Nam và LHQ đã được cử hành trang nghiêm.

Phát biểu tại buổi kỷ niệm, Trung tá Lưu Đình Hiến, Đại diện quốc gia cao cấp, Chỉ huy trưởng lực lượng Việt Nam tại Phái bộ MINUSCA, đã nêu bật ý nghĩa lịch sử trọng đại của ngày Quốc khánh 2-9; cảm ơn các lãnh đạo, chỉ huy quân sự và đồng nghiệp tại Phái bộ đã đến dự và chia sẻ dịp kỷ niệm đặc biệt này với các sĩ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam tại Trụ sở Phái bộ LHQ Cộng hòa Trung Phi.

Trung tá Lưu Đình Hiến nhấn mạnh việc triển khai lực lượng Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình LHQ, trong đó có Phái bộ MINUSCA, là hiện thực hóa chủ trương chính sách đối ngoại của Việt Nam; với niềm tự hào mang trên mình bộ quân phục của Quân đội Nhân dân Việt Nam tham gia lực lượng Gìn giữ hòa bình LHQ tại Phái bộ Cộng hòa Trung Phi, các sĩ quan Việt Nam đã và luôn hoàn thành tốt và xuất sắc mọi nhiệm vụ trên các cương vị, vị trí và lĩnh vực đảm trách; được lãnh đạo, chỉ huy và đồng nghiệp tại Phái bộ ghi nhận là những quân nhân nhiệt tình, trách nhiệm, có tính kỷ luật, chuyên nghiệp và hiệu quả cao, chấp hành nghiêm và nêu cao các nguyên tắc, giá trị, chuẩn mực của LHQ trong mọi hành vi, việc làm của mình.

Nhân dịp này, Chỉ huy trưởng lực lượng Việt Nam đã bày tỏ sự biết ơn đối với lãnh đạo, chỉ huy và đồng nghiệp, bạn bè quốc tế tại Phái bộ đã dành những tình cảm hữu nghị ấm áp, sự ủng hộ, giúp đỡ để các sĩ quan của Việt Nam có những nhiệm kỳ công tác thành công và đáng ghi nhớ trong cuộc đời quân ngũ của mình và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ quý báu trong thời gian tới để cùng đóng góp vào nỗ lực chung hoàn thành sứ mệnh ủy thác của Phái bộ.

Trang nghiêm lễ chào cờ Việt Nam tại Cộng hòa Trung Phi - Ảnh 2.

Trung tá Lưu Đình Hiến, Chỉ huy trưởng lực lượng Việt Nam tại Phái bộ MINUSCA, phát biểu

Thiếu tướng Paulo Amanuel Maia Perera, Phó Tư lệnh Lực lượng quân sự Phái bộ MINUSCA, trong phát biểu của mình, đã gửi những lời chúc mừng nồng nhiệt và tốt đẹp nhất đến Lực lượng GGHB Việt Nam tại Phái bộ và bày tỏ niềm tự hào được cùng chia sẻ dịp kỷ niệm quan trọng này với các bạn Việt Nam tại Phái bộ.

Phó Tư lệnh Lực lượng quân sự Phái bộ cho rằng đây cũng là dịp đặc biệt để bạn bè quốc tế tại Phái bộ tìm hiểu thêm về lịch sử hào hùng và văn hóa đậm đà bản sắc của Việt Nam, cũng như thành tựu và tương lai tươi đẹp phía trước của đất nước Việt Nam. Thiếu tướng Perera nhấn mạnh: "Tôi biết rằng Việt Nam là một quốc gia chủ động, tích cực đóng góp cho các hoạt động gìn giữ hòa bình LHQ. Những sĩ quan Việt Nam đầu tiên được triển khai đến Phái bộ MINUSCA vào năm 2015 và theo từng năm, số sĩ quan của Việt Nam được triển khai đến Phái bộ tiếp tục tăng; đến nay đã có hơn 29 sĩ quan của Việt Nam đã được triển khai đến nhiều vị trí tại Sở chỉ huy Phái bộ và các Sở chỉ huy Phân khu. Tất cả các sĩ quan Việt Nam đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên các cương vị, vị trí và lĩnh vực đảm trách."

Nhân dịp này, Phó Tư lệnh Lực lượng quân sự Phái bộ đã ghi nhận và bày tỏ sự cảm ơn những đóng góp của đội quân gìn giữ hòa bình LHQ của Việt Nam cho Phái bộ; đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp, tính kỷ luật và tinh thần làm việc tận tụy của các sĩ quan Việt Nam trong suốt thời gian làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại Phái bộ MINUSCA. Thiếu tướng Perera cũng cho biết lãnh đạo, chỉ huy Phái bộ MINUSCA tiếp tục mong muốn tiếp nhận thêm các sỹ quan của Việt Nam đến thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới.

Trang nghiêm lễ chào cờ Việt Nam tại Cộng hòa Trung Phi - Ảnh 3.

Thiếu tướng Paulo Maia Perera, Phó Tư lệnh Lực lượng quân sự Phái bộ MINUSCA phát biểu

Phó Tư lệnh Lực lượng quân sự Phái bộ cũng biểu dương các quân nhân Việt Nam còn có những hoạt động hỗ trợ nhân đạo hướng tới người dân địa phương nơi mình đóng quân và sinh sống như hướng dẫn họ trồng rau xanh, tăng gia sản xuất, cấp phát khẩu trang phòng chống Covid-19..., coi đây là những hành động có ý nghĩa thiết thực đáp ứng nhu cầu thực sự của người dân mà chính những người lính mũ nồi xanh có mặt tại đây để bảo vệ họ.

Liên hoan chào mừng ngày Quốc khánh đã diễn ra sau đó trong bầu không khí ấm áp, thân mật, thắm tình hữu nghị. Đồng nghiệp và bạn bè quốc tế đều nhiệt tình thưởng thức và tấm tắc khen những món ăn truyền thống của Việt Nam, chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm với các sĩ quan Việt Nam. Đặc biệt ấn tượng với đoạn phim giới thiệu về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và ẩm thực Việt Nam, Thiếu tướng Perera nói vui: "Tôi chỉ muốn đặt vé máy bay đến Việt Nam ngay sau buổi hôm nay."

Trang nghiêm lễ chào cờ Việt Nam tại Cộng hòa Trung Phi - Ảnh 4.

Lãnh đạo, chỉ huy Phái bộ MINUSCA chụp ảnh lưu niệm với các sĩ quan Việt Nam

Kỷ niệm ngày Quốc khánh đã để lại những ấn tượng tốt đẹp, sâu sắc trong lòng bạn bè quốc tế tại Phái bộ. Nhiều lời chúc mừng tốt đẹp và ngợi khen đã được bạn bè tại Phái bộ gửi đến các sỹ quan Việt Nam. Trung tá Trent Greenwell, Trưởng Phòng tác chiến/ Sở chỉ huy Phái bộ, đã chân thành chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên tôi được dự và chứng kiến một lễ kỷ niệm ngày quốc khánh long trọng và hoành tráng như vậy tại Sở chỉ huy Phái bộ MINUSCA. Sự chuẩn bị hết sức chu đáo và mọi thứ diễn ra thật ấn tượng."

Một số hình ảnh do Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam cung cấp:

Trang nghiêm lễ chào cờ Việt Nam tại Cộng hòa Trung Phi - Ảnh 5.

Thiếu tướng Paulo Maia Perera, Phó Tư lệnh Lực lượng quân sự Phái bộ MINUSCA phát biểu

Trang nghiêm lễ chào cờ Việt Nam tại Cộng hòa Trung Phi - Ảnh 6.

Lãnh đạo, chỉ huy Phái bộ MINUSCA chụp ảnh lưu niệm với các sĩ quan Việt Nam

Trang nghiêm lễ chào cờ Việt Nam tại Cộng hòa Trung Phi - Ảnh 7.
Trang nghiêm lễ chào cờ Việt Nam tại Cộng hòa Trung Phi - Ảnh 8.

Trao thư mừng Quốc khánh Việt Nam của lãnh đạo Phái bộ

Trang nghiêm lễ chào cờ Việt Nam tại Cộng hòa Trung Phi - Ảnh 9.
Trang nghiêm lễ chào cờ Việt Nam tại Cộng hòa Trung Phi - Ảnh 10.
Trang nghiêm lễ chào cờ Việt Nam tại Cộng hòa Trung Phi - Ảnh 11.
Trang nghiêm lễ chào cờ Việt Nam tại Cộng hòa Trung Phi - Ảnh 12.
Trang nghiêm lễ chào cờ Việt Nam tại Cộng hòa Trung Phi - Ảnh 13.
Trang nghiêm lễ chào cờ Việt Nam tại Cộng hòa Trung Phi - Ảnh 14.
Trang nghiêm lễ chào cờ Việt Nam tại Cộng hòa Trung Phi - Ảnh 15.
Trang nghiêm lễ chào cờ Việt Nam tại Cộng hòa Trung Phi - Ảnh 16.
Trang nghiêm lễ chào cờ Việt Nam tại Cộng hòa Trung Phi - Ảnh 17.

Liên hoan chào mừng ngày Quốc khánh đã diễn ra sau đó trong bầu không khí ấm áp, thân mật, thắm tình hữu nghị


Dương Ngọc - Hiến Lưu

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

 • Mẹ chồng luôn coi con trai là “cục vàng', dâu hay cháu đều hạng bét

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 25.01.2023 | 09:12 AM

  Mẹ chồng luôn coi con trai là “cục vàng", dâu hay cháu đều hạng bét

  Dù đã có cháu, nhưng mẹ chồng tôi vẫn xem con trai là "cục vàng", cưng chiều đủ kiểu. Ai làm cho "cục vàng" của bà phật ý, trầy xước... là nghe mắng nhiếc ngay. Và ai đó chính là con dâu, là mẹ của cháu ruột bà, là tôi!

 • Dương Tử Quỳnh là 'Biểu tượng của năm'

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 20.01.2023 | 04:48 PM

  Dương Tử Quỳnh là "Biểu tượng của năm"

  Minh tinh Dương Tử Quỳnh (Michelle Yeoh) được tạp chí Time vinh danh "Biểu tượng của năm 2022" trong ấn phẩm mới nhất. Ở tuổi 60, cô thường an ủi bản thân: "Tôi nói với cơ thể, tôi xin lỗi. Hãy tha thứ vì tất cả điều tôi gây ra cho bạn. Và cảm ơn bạn"

 • Cô đơn khi đi bên anh

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 20.01.2023 | 11:25 AM

  Cô đơn khi đi bên anh

  Trên đời này, phụ nữ có thể tha thứ cho mọi lỗi lầm của đàn ông, trừ tính đàn bà và sự phản bội. Bởi phàm vốn dĩ những gì đã ăn sâu vào máu, thì mãi mãi chẳng thể lay chuyển và đổi thay.

 • Hành trình mang 'Tết tròn' đến với mọi người

  CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ 20.01.2023 | 11:07 AM

  Hành trình mang "Tết tròn" đến với mọi người

  Nhắc đến "Tết tròn", phần lớn thường nghĩ ngay đến niềm hạnh phúc đủ đầy, trọn vẹn… Tuy nhiên, để có được sự viên mãn đó, mỗi người cũng cần làm tròn vai, tức nghĩa vụ và trách nhiệm với bản thân, gia đình cũng như cộng đồng. Thông điệp này đã được Home Credit truyền tải thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa dịp năm mới.

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).