Trào dâng tự hào khi cờ Tổ quốc đến tay ngư dân

03 Tháng 10, 2019 | 11:35

(NLĐO) - Báo Người Lao Động giới thiệu bài viết của bà Dương Thị Huyền Trâm, Uỷ viên Thường trực, Trưởng ban Phong trào Uỷ ban MTTQVN TP HCM, về Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển".

Cùng với đoàn đại biểu TP HCM đến thăm các điểm đảo và nhà giàn tại Vùng biển Tây Nam của Tổ quốc từ ngày 23 đến 30-10, ngày đoàn đến đảo Thổ Chu, tôi rất xúc động khi hình ảnh vị trưởng đoàn Trần Lưu Quang - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM tặng những lá cờ cho ngư dân trên đảo.

cờ Tổ quốc là biểu tượng của dân tộc đồng thời cũng là niềm tự hào của mỗi người dân Việt Nam. Lá cờ đỏ sao vàng Việt Nam gắn liền với những năm tháng đấu tranh kiên cường của thế hệ đi trước. Những người đã đứng lên chiến đấu, giành chính quyền về tay nhân dân, thống nhất đất nước.

Trào dâng tự hào khi cờ Tổ quốc đến tay ngư dân - Ảnh 1.

Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Luyện - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng Hải quân trao cờ Tổ quốc cho ngư dân vùng đảo Tây Nam

Tôi nhớ đến Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", tôi nghĩ rằng đây là một chương trình rất ý nghĩa của Báo Người Lao động. Việc phối hợp cùng các ban ngành chức năng Trung ương và địa phương tặng một triệu lá cờ Tổ quốc cho Đoàn viên Nghiệp đoàn nghề cá và ngư dân tại khu vực ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau, thực hiện các hình thức phù hợp với điều kiện từng địa phương góp phần chăm lo đời sống ngư dân sẽ tiếp sức, động viên ngư dân ra khơi bám biển, tạo nên những "cột mốc sống" cùng chung tay khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của đất nước.

Trào dâng tự hào khi cờ Tổ quốc đến tay ngư dân - Ảnh 2.

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Trần Lưu Quang trao cờ Tổ quốc cho ngư dân đảo Thổ Chu - Ảnh: Quang Liêm

Đến nay, sau gần ba tháng phát động nhưng chương trình đã trao tặng hàng chục ngàn lá cờ Tổ quốc cho 10 địa phương trên cả nước cho thấy hiệu quả và sự đồng thuận hưởng ứng cao của nhiều tổ chức, cá nhân. Tôi tin rằng cùng với chương trình "Vì biển đảo quê hương - vì tuyến đầu Tổ quốc" do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM phát động trong nhiều năm qua, chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" sẽ cùng góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 36 - NQ/TW ngày 22-10-2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá XII) về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Một chuyến đi thật ý nghĩa, thật xúc động, để lại nhiều kỷ niệm trong mỗi thành viên của đoàn. Ngày chia tay, chúng tôi bịn rịn, nắm chặt tay và hứa sẽ tiếp tục làm việc hăng say, hiệu quả, đóng góp vào sự phát triển chung của thành phố, để từ đó lan tỏa những tấm lòng của người dân thành phố hướng về biển, đảo quê hương.

Dương Thị Huyền Trâm (Uỷ viên Thường trực, Trưởng ban Phong trào Uỷ ban MTTQVN TP HCM)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).